Những loại tranh đính đá treo phòng thờ đẹp hợp phong thủy

Theo quan niệm của người Việt, phong thủy phòng thờ có ảnh hưởng tới vận mệnh toàn bộ người trong gia đình. Vì thế mà khi bài trí phòng thờ cần đảm bảo phong thủy và cần phải tính toán cẩn thận. Dưới đây là những mẫu tranh đính đá treo phòng thờ nên sử dụng.

Các loại tranh đính đá treo phòng thờ

1, Tranh đính đá hoa sen

Tranh đính đá treo phòng thờ hoa sen mang ý nghĩa phồn vinh, biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi, và cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: trong đó hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Tranh đính đá treo phòng thờ hoa sen
Tranh đính đá treo phòng thờ hoa sen

Có thể nói tranh thêu treo phòng thờ hoa sen là tượng trưng cho sự hoàn hảo. Chính nhờ vẻ đẹp thánh thiện, tinh khiết cùng mùi hương thơm ngát giống như con người Việt Nam vẫn luôn vươn lên để tỏa sáng như đóa sen vươn mình đón nắng mai nơi bùn đất nên loài hoa này rất được ưa dùng trong phong thủy.

2, Tranh đính đá Phật

Tranh đá phòng thờ gắn hình Phật tổ Như Lai có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh đính đá treo phòng thờ Phật Tổ Như Lai sẽ mang bình an cho ngôi nhà của họ, vậy nên ngày càng có nhiều người tin dùng và treo tranh thêu Phật Tổ Như Lai trong nhà.

Tranh đính đá treo phòng thờ gắn hình thờ Phật
Tranh đính đá treo phòng thờ gắn hình thờ Phật

Một bức tranh thêu Phật treo phòng thờ xuất phát từ lòng thành của bạn đối với đức Phật sẽ mang may mắn, hạnh phúc đến cho gia đình bạn.

3, Tranh đính đá phòng thờ treo tùng hạc diên niên

Tranh thêu treo phòng thờ tùng hạc diên niên biểu tượng cho thịnh vượng, trường thọ có ý nghĩa rất tốt. Cây tùng mọc trên núi cao, đất đá khô cằn. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết, mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Tranh đính đá treo phòng thờ gắn hình thờ Phật
Tranh đính đá treo phòng thờ treo tùng hạc

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, sau phượng hoàng, chim hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn.

4, Bộ tranh đính đá Phúc – Lộc – Thọ

Bộ tranh thêu treo phòng thờ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ cũng rất được ưa chuộng để treo trong phòng thờ vơi mong muốn gia đình có được sức khỏe dồi dào, luôn gặp điều may mắn, tích phúc, tích đức hành thiện để con cháu mai sau hưởng lộc.

Có thể nói phòng thờ là không gian thờ cúng giống như một nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh, theo phong thủy thì không gian thờ cúng mà khi ta bước vào có cảm giác âm cúng, cảm thấy lòng mình thư thái thì phong thủy gia đình rất tốt, vì thế mà việc bài trí ban thờ, trang trí không gian thờ cúng sao cho đúng, đủ và hợp phong thủy là điều cần phải tìm hiểu trước khi lập phòng thờ. Có như vậy gia chủ mới gặp nhiều may mắn, gia đình ấm êm hạnh phúc.

Hy vọng với bài viết về tranh đính đá treo phòng thờ mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị độc giả có thêm thông tin để chọn lựa cho gia đình mình một bức tranh phù hợp.

>> Tham khảo thêm bài viết: