Các mẫu phòng thờ cổ điển Đẹp và Sang Trọng phong cách Á Đông

Các mẫu phòng thờ cổ điển được thiết kế tinh tế, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và phong thủy của một phòng thờ truyền thống mang tới sự sang trọng, cổ điển cho phòng thờ gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ngay những mẫu thiết kế phòng thờ cổ điển để lựa chọn mẫu phù hợp nhất nhé.

1, Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 1

Mẫu thiết kế phòng thờ cổ điển tương đối hoàn chỉnh việc sử dụng đồ gỗ nội thất, sàn gỗ, bàn thờ tam cấp và đặc biệt là hệ vách gỗ mang lại sự uy nghi, trang trọng cho phòng thờ. Toàn bộ đồ nội thất trong phòng đều sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên được tẩm, sấy xử lý công nghiệp chống mối mọi, cong vênh sau đó được sơn PU cao cấp chống nước đảm bảo cốt gỗ không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ môi trường.

Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 1
Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 1

Thợ gia công cho bàn thờ và vách gỗ đều là những người có kinh nghiệm nhất tại 3D Exterior & Interior vì vậy chúng tôi sẵn sàng lấy uy tín của doanh nghiệp để cam kết chất lượng cho các sản phẩm.

2, Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển 2

Mẫu phòng thờ cổ điển này được thiết kế chính xác cho các căn hộ chung cư. Nhưng chủ đầu tư cũng không thể đòi hỏi quá nhiều cho căn phòng này vì nó vẫn bị hạn chế bởi diện tích.

Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển 2
Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển 2

Bên trong phòng thờ được trang trí khá đơn giản với các câu đối, hoành phi treo tường cùng với một bàn thờ tam cấp có kích thước vừa phải.

3, Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 3

Đối với những căn nhà phố có diện tích vừa phải thì phòng thờ vừa là nơi thờ cúng, sum họ gia đình vừa là nơi dạy cho con trẻ biết yêu thương ông bà, cha mẹ, “uống nước nhớ nguồn” “kinh trên nhường dưới”,… đó đều là những đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam.

Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 3
Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 3

Phòng thờ là một nơi vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình. Khi thiết kế nhà phố các gia chủ nên thiết kế dành một không gian tốt nhất, hợp phong thủy nhất để làm phòng thờ.

4, Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển 4

Mẫu thiết kế tiếp theo đó là một phòng thờ đáp ứng được đầy đủ các quy chuẩn về một phòng thờ cổ điển. Ở vị trí trung tâm đó là bàn thờ bàn thờ tam cấp được trạm khắc từ gỗ thịt với các hoa văn truyền thống, hai bên của bàn thờ là câu đối và lục bình. Phí sau của bàn thờ, ở vị trí cao nhất là hoành phi, dưới đó là ỷ môn và khám thờ.

Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển 4
Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển 4

Từng chi tiết trang trí phải được sắp đặt một cách kỹ lưỡng để đảm bảo khu vực thờ cúng luôn gọn gàng và ngăn lắp. Đối với một phòng thờ gia đình, gia chủ có thể sử dụng giấy dán tường với hoa văn, họa tiết cổ điển để tăng thêm sự sang trọng cho phòng thờ.

5, Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 5

Thoạt nhìn thì mẫu phòng thờ này tương đối giống với hầu hết các mẫu phòng thờ trên chỉ khác biệt ở màu của đồ gỗ. Tuy nhiên sự khác biệt nhiều nhất lại nằm ở hai cửa sổ lấy sáng hai bên. Các phòng thờ luôn sử dụng một lượng ánh sáng vừa phải với cường độ ánh sáng ít. Nhưng tại trong thiết kế này lại dùng hai cửa sổ lớn lấy sáng?

Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 5
Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp 5

Sự khác biệt nằm ở việc sử dụng rèm cửa sổ ba lớp. Hai lớp đầu tiên có tác dụng làm suy yếu ánh sáng, giảm cường độ ánh sáng mạnh khi chiếu vào phòng. Lớp rèm cuối cùng có tác dụng chặn hoàn toàn ánh sáng trong trường hợp ánh sáng quá mạnh, cường độ sáng quá lớn.

Hi vọng với những mẫu phòng thờ cổ điển đẹp mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn khi thiết kế phòng thờ cho gia đình mình. Hãy  liên hệ ngay theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 nếu quý khách cần tư vẫn kỹ hơn về các mẫu phòng thờ.

>> Tham khảo thêm bài viết: