Một số lưu ý khi đặt tranh thư pháp treo trong phòng thờ

Ngày càng có nhiều gia đình sử dụng tranh thư pháp treo phòng thờ hợp phong thủy với gia đình mình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách lựa chọn tranh thư pháp treo phòng thờ đẹp chuẩn phong thủy.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn tranh thư pháp treo phòng thờ phù hợp giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn và bình an.

1, Một số lưu ý khi lựa chọn tranh thư pháp treo phòng thờ

Cuộc sống hiện đại và dần Tây hóa nhưng gia đình người Việt vẫn lựa chọn một không gian riêng trong gia đình để thờ cúng gia tiên. Đây là một nét văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt, thể hiện tính nhân văn và đạo lý uống nước nhớ nguồn đã có từ ngàn xưa.

Một số lưu ý khi đặt tranh thư pháp treo trong phòng thờ

 Tranh thư pháp trong phòng thờ phải đảm bảo sự tôn nghiêm

Với ý nghĩa trên, phong thủy của phòng thờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận mệnh cũng như sự nghiệp của gia chủ. Do đó, khi chọn bàn thờ hay bố trí tranh thư pháp trong phòng thờ đảm bảo các yếu tố sau:

  • Tranh thư pháp trong phòng thờ cần thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính để phù hợp với không gian tâm linh của phòng thờ.
  • Chọn tranh có màu sắc trung tính, không quá rực rỡ, chói mắt và cũng không quá u tối. Để tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho phòng thờ, bạn có thể lựa chọn các màu sắc như: nâu, vàng kem, màu gỗ,… để làm màu sắc chủ đạo.
  • Sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng các bức tranh.
  • Không treo tranh ảnh trang trí ở vị trí cao hơn so với bàn thờ.

2, Các loại tranh thư pháp treo trong phòng thờ hợp phong thủy

Phòng thờ có thể nói là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Do đó, phong thủy của không gian này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ. Do đó, việc bày trí, sử dụng loại tranh nào cho phòng thờ là điều hết sức quan trọng, cần phải suy xét cẩn thận trước khi quyết định.

Nếu vẫn chưa nghĩ ra nên chọn tranh thư pháp treo phòng thờ chủ đề gì hợp phong thủy thì hãy cùng xem một số gợi ý dưới đây nhé:

Tranh về các đức Phật

Phòng thờ là một không gian linh thiêng để thờ cúng nên lựa chọn các bức tranh về đức Phật để treo tại đây là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Một số lưu ý khi đặt tranh thư pháp treo trong phòng thờ

Bức tranh thờ Quan Âm Bồ Tát hoặc Quan Âm cứu thế sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy bình an và tâm thanh tịnh hơn. Theo quan niệm của Phật giáo thì Quan Âm là vị Phật từ bi, hiền lành, sẵn sàng cứu độ chúng sinh, giúp nhân gian thoát khỏi bể khổ. Treo tranh Quan Âm trong phòng thờ sẽ khiến gia chủ tránh được những điều không may và gặp dữ hóa lành.

Tranh tùng hạc diên niên

Xét về mặt phong thủy thì “Tùng hạc diên niên” loại tranh biểu trưng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Sẽ rất tốt nếu lựa chọn bức tranh này để treo trong phòng thờ, đặc biệt là khi bạn thuộc tuổi Tỵ.

Tranh hoa sen

Sen không chỉ tượng trưng cho sự thuần khiết mà còn được biết đến là loài hoa của Phật với rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Theo như Phật giáo thì đây là biểu tượng của nhân quả luân hồi, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Một số lưu ý khi đặt tranh thư pháp treo trong phòng thờ

Người ta thường treo tranh về hoa sen trong phòng thờ với mong muốn xua đuổi điều xấu xa, đón những điềm lành đến và tìm kiếm sự bình yên, an lạc cho gia đình.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn sẽ biết cách lựa chọn tranh thư pháp treo phòng thờ hợp phong thủy gia đình mình. Nếu các bạn còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn chi tiết nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: