Bố trí đèn trên bàn thờ Phật theo nguyên tắc ngũ hành

Trong không gian thờ cúng, đèn thờ là thứ không thể thiếu để tạo nên nguồn ánh sáng ấm áp và gần gũi hơn. Tuy nhiên nhiều gia chủ chưa biết cách bố trí đèn trên bàn thờ phù hợp với phong thủy ngũ hành. Cùng tìm hiểu về cách bố trí đèn trên bàn thờ Phật qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của đèn thờ

Đèn trên bàn thờ Phật là một trong những món đồ thờ cúng không thể thiếu. Đèn thờ vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Chính vì vậy mà đèn thờ luôn chiếm một vị trí quan trọng trên bàn thờ, góp phần tạo nên sự hài hòa trong không gian thờ cúng.

Đèn thờ Phật
Đèn thờ Phật

Trong phong thủy, trên bàn thờ phải hội tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Điều này sẽ giúp đạt được sự cân bằng và kích hoạt phúc lộc tới cho gia chủ.  Nếu lập một bàn thờ tại vị trí tốt, ngũ hành đầy đủ thì không những mang lại tài lộc, sức khỏe mà còn rất tốt cho trí tuệ và học vấn. Đèn thờ được xem là món đồ thờ cúng nắm giữ yếu tố hỏa trong ngũ hành. Đèn thờ tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, mang hơi ấm và tăng sinh khí cho gia đình.

>>> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ treo tường đẹp

2. Cách bố trí đèn trên bàn thờ Phật

Việc bố trí đèn trên bàn thờ đúng cách là rất quan trọng. Trên bàn thờ, gia chủ có thể đặt một đèn hoặc đặt một đôi đèn ở 2 bên bàn thờ. Nếu không gian bàn thờ rộng rãi tốt nhất gia chủ nên đặt một đôi đèn thờ.

Đèn bàn thờ Phật
Đèn bàn thờ Phật

Nếu trên bàn thờ chỉ có một cây đèn thì gia chủ nên đặt ngay ở giữa bàn thờ tại vị trí ở trước di ảnh, bài vị, ngai thờ và đỉnh thờ.

3. Lưu ý khi chọn đèn cho bàn thờ Phật

Khi lựa chọn đèn trên bàn thờ Phật, gia chủ cần chú ý tới một số yếu tố sau để đảm bảo về mặt phong thủy và thẩm mỹ trên bàn thờ:

  • Đèn thờ có ánh sáng vừa phải. Việc đèn thờ quá sáng hoặc ánh sáng quá yếu đều có thể ảnh hưởng tới âm dương của bàn thờ.
  • Đèn thờ phải có kích thước phù hợp với không gian thờ. Gia chủ nên căn cứ vào kích thước bàn thờ cũng như những đồ vật khác bày trên bàn thờ để lựa chọn kích thước đèn thờ phù hợp.
  • Đèn thờ không nên có quá nhiều màu sắc. Đèn thờ chỉ nên dùng loại có màu vàng là tốt nhất. Việc sử dụng loại đèn quá nhiều màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà phong thủy bàn thờ cũng bị ảnh hưởng.
Bài trí đèn bàn thờ Phật
Bài trí đèn bàn thờ Phật

Trên đây là những kiến thức bạn cần biết trong việc bài trí đèn trên bàn thờ Phật. Chúc bạn và gia đình luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé.

|   Tham khảo thêm: