Thiết kế phòng thờ tầng 1 CHUẨN phong thủy rước tài lộc

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng đã có từ lâu đời, đây cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Do vậy mà khi thiết kế phòng thờ tầng 1 gia chủ cần đảm bảo các yếu tố phong thủy để luôn gặp may mắn, thịnh vượng tránh được những điều xui xẻo.

Thiết kế phòng thờ tầng 1 CHUẨN phong thủy rước tài lộc
Phòng thờ đặt tại tầng 1

Đặt phòng thờ tầng 1 có ảnh hưởng gì không?

Phòng thờ thường được bố trí tại khu vực riêng của ngôi nhà, đây là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên. Vậy phòng thờ đặt tại tầng 1 có phải là điều lí tưởng không?

Thiết kế phòng thờ tầng 1 CHUẨN phong thủy rước tài lộc
Phòng thờ tầng 1 giúp con cháu thuận tiện thờ cúng

Tùy từng nhu cầu và mong muốn của gia đình trong việc thờ cúng, sử dụng bàn thờ cho tầng 1 cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Bởi bố trí phòng thờ ở tầng 1 cũng đem lại những ưu điểm vượt trội như:

  • Phòng thờ tầng 1 tạo điều kiện tốt cho con cháu thờ cúng, nhắc nhở uống nước nhớ nguồn. Đây cũng là điều kiện tốt để thể hiện lòng hiếu thảo, chân thành của con cháu trong gia đình.
  • Dễ dàng đi lại, sắp xếp bàn thờ và việc thờ cúng bởi mỗi dịp lễ tết.
  • Bàn thờ tầng 1 cũng tạo được không gian ấm cúng nhưng có phần nghiêm nghị. Điều này cũng phần nào nhắc nhở được con cháu trong nhà sống có đạo đức và hòa thuận với nhau

Chính vì vậy mà ngày nay càng có nhiều gia chủ lựa chọn đặt phòng thờ ở tầng 1, vừa đảm bảo phong thủy lại thể hiện tính tôn nghiêm của nơi thờ cúng.

Cách bố trí phòng thờ tầng 1

1, Phòng thờ đặt chung phòng khách

Đặt phòng thờ tầng 1 chung với phòng khách là cách thiết kế thịnh hành hiện nay. Phòng khách là nơi trang trọng nhất trong nhà, là nơi đón vượng khí tài vận của gia đình. Đặt phòng thờ tại khu vực phòng khách là cách chúng ta thể hiện được sự tôn trọng với ông bà tổ tiên cũng như nhắc nhở con cháu trong việc thờ cúng ông bà mỗi ngày.

2, Đặt phòng thờ riêng

Phòng thờ được thiết kế riêng tại tầng 1 giúp không gian được yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi các tạp âm hay ồn ào bên ngoài.

Một số lưu ý khi đặt phòng thờ tầng 1

Khi bố trí phòng thờ ở tầng 1, gia chủ cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Không đặt bàn thờ hướng trực tiếp đối diện với cửa ra vào hoặc khu vực dưới cửa sổ. Điều này theo quan điểm phong thủy là không nên bởi vì sẽ làm thoát khí khiến cho chủ nhà không gặp được may mắn.
  • Vị trí phòng thờ, hay bàn thờ không tựa lưng vào nhà vệ sinh, hay khu vực nhà tắm. Đây là khu vực có nhiều khí uế, nên cần tránh xa với không gian linh thiêng của phòng thờ hay không gian thờ cúng.
  • Bàn thờ, hay phòng thờ không đặt dưới nhà vệ sinh, nhà tắm của tầng 2 vì sẽ thể hiện sự không tôn kính.
  • Nên đặt bàn thờ, tủ thờ, hoặc nối tiếp trong không gian tầng 1 là bàn ghế phòng khách để tăng sự linh thiêng, thoáng đãng cho tổng thể không gian kiến trúc nhà biệt thự.
  • Đặt bàn thơ ở tầng 1 cần lưu ý đến thiết kế tối giản. Càng đơn giản, tối giản bao nhiêu thì càng thuận lợi cho việc thờ cúng bấy nhiêu. Điều này cũng giúp cho việc dọn dẹp trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn cả.

Thiết kế phòng thờ tầng 1 CHUẨN phong thủy rước tài lộc

Trên đây Bàn Thờ Việt đã giới thiệu tới Quý khách một số mẫu phòng thờ tầng 1 đẹp và cách bố trí phòng thờ sao cho hợp phong thủy. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về thiết kế nội thất phòng thờ, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để chuyên gia của chúng tôi giúp bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: