Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách CHUẨN phong thủy

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách vừa đảm bảo không gian thờ cúng trang nghiêm, đúng phong thủy là điều được nhất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi vậy, các KTS của Bàn thờ Việt sẽ chia sẻ cho các bạn cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng đọc sách chuẩn phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ.

Cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng đọc sách chuẩn phong thủy

Phòng thờ kết hợp phòng đọc sách được nhiều gia đình chung cư, nhà có diện tích chật hẹp hay những căn nhà ba gian. Việc bố trí phòng thờ kết hợp sẽ giúp tiết kiệm diện tích và thuận tiện hơn trong thờ cúng.

1, Vị trí đặt bàn thờ

Đặt bàn thờ khu vực gần ghế ngồi sẽ tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Gia chủ có thể áp dụng cách này trong các trường hợp bàn thờ nhỏ hoặc vừa phải. Nhưng khi thiết kế nhớ bố trí thêm vách ngăn CNC để tạo nên sự riêng tư và tôn kính với bậc trên đã khuất nhé.

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách CHUẨN phong thủy

2, Sử dụng vách ngăn CNC cho bàn thờ

Lựa chọn thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách được sử dụng khá nhiều hiện nay. Nhất là tại các căn hộ chung cư, nhà ba gian. Việc ứng dụng thêm vách ngăn cnc trong nơi thờ cúng là rất quan trọng và được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Cho dù phòng thờ phòng khách lớn hay nhỏ thì việc chọn phương án này sẽ giúp tiết kiệm diện tích và toàn bộ không gian sống. Đặc biệt hơn chính là tạo nên phòng thờ cúng mang tính tôn nghiêm và khoa học hơn.

3, Ánh sáng cho phòng thờ

Không gian thờ cúng không được chiếu thẳng ánh nắng mặt trời vào. Tốt nhất nên có cách xử lý nguồn ánh sáng tự nhiên và phân bổ đèn trang trí có ánh sáng vàng phù hợp. Không chọn đèn quá sáng hay quá tối nhằm tạo nên khu vực thờ cúng linh thiêng và ấm cúng.

Các loại đèn hắt tường, đèn thờ, bóng đèn nhót…Đây là các loại đèn ưu tiên cho việc đặt trên bàn thờ và bên cạnh bàn thờ. Hãy nên chọn đèn có kiểu dáng cũng như chất liệu phù hợp với cách bố trí. Cũng như tạo nên không gian tổng thể hoàn hảo tránh sự lòe loẹt.

Các mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp

Vẻ đẹp đặc biệt trong kiến trúc phòng khách kết hợp cùng tủ thờ là bàn thờ. Bàn thờ Việt khuyên bạn nên áp dụng gỗ tự nhiên để tạo nên nét đẹp hoàn hảo cho khu vực thờ cúng mà thể hiện được sự chân thành. Điều này cũng phù hợp với những mong muốn của gia chủ khi muốn tạo nên phòng thờ kết hợp thành kính.

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách CHUẨN phong thủy

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách CHUẨN phong thủy

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách CHUẨN phong thủy

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách CHUẨN phong thủy

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ hãy nên ưu tiên chọn đặt phòng thờ tại phòng khách các vị trí đẹp nhất. Ví dụ như thiên mã, âm quý phi, dương quý phi, thiên lộc. Bàn thờ chọn đặt đúng hướng sẽ giúp gia đình nhận được nhiều nguồn tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

Trên đây là một số mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng đọc sách đẹp và chuẩn phong thủy. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ theo phong cách riêng của mình mà chưa biết thiết kế như thế nào? Hãy liên hệ ngay cho Bàn thờ Việt, để các KTS giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn kỹ hơn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: