Cách bố trí phòng thờ Bác Hồ CHUẨN và CỰC đẹp chi tiết nhất

Bố trí phòng thờ Bác Hồ như thế nào hợp phong thủy mà lại thể hiện lòng thành kính là điều không phải ai cũng biết. Chính vì thế hôm nay, Bàn Thờ Việt sẽ chia sẻ các bạn cách trang trí phòng thờ Bác Hồ chuẩn, những vật dụng cần chuẩn bị. Mời các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Cách bố trí phòng thờ Bác Hồ CHUẨN và CỰC đẹp chi tiết nhất
Phòng thờ Bác Hồ được nhiều cơ quan, tổ chức thờ cúng

Bác Hồ là nhà lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, nên được rất nhiều người ngưỡng mộ và tôn sùng. Vì vậy mà Bác Hồ được thờ cúng ở nhiều nơi. Nhiều cơ quan đã dành riêng một phòng thờ để thờ Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi lập phòng thờ Bác Hồ cần chú ý một số điều dưới đây:

Vị trí đặt phòng thờ Bác Hồ chuẩn

Phòng thờ là không gian thiêng liêng và trang nghiêm mà nó cần được đặt ở những nơi thanh tịnh, yên bình và tránh ồn ào. Thông thường phòng thờ sẽ được đặt ở vị trí trung tâm và sang trọng nhất trong không gian. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích xây dựng cơ quan mà có các vị trí đặt khác nhau. Đối với các tòa nhà cao tầng thì nên đặt phòng thờ ở tầng cao nhất.

Cách bố trí phòng thờ Bác Hồ CHUẨN và CỰC đẹp chi tiết nhất
Phòng thờ Bác Hồ được đặt ở vị trí trang trọng nhất

Bên cạnh đó, khi trang trí bàn thờ Bác Hồ là điều mà các cơ quan, tổ chức cần chú trọng. Bởi đây không chỉ là nơi thiêng liêng mà còn thể hiện được tấm lòng biết ơn đối với người đã có công với đất nước và nói lên văn hóa của cơ quan.

Trong phòng thờ Bác Hồ gồm những gì?

– Khi thờ Bác Hồ, việc đầu tiên phải chuẩn bị đó là bàn thờ, tượng Bác Hồ. Cần phải chú ý:  tượng Bác cần phải được đặt ở vị trí chính giữa và trang trọng nhất của bàn thờ.

– Một số đồ thờ không thể thiếu khác như: bát hương đồng, đỉnh thờ, ngai, chén thờ, hạc thờ, mâm bồng, lọ hoa, ống hương…

– Bên cạnh đó có thế trang trí thêm ở phía sau tượng Bác, bạn có thể đặt thêm bộ câu đối, đại tự, mặt trống đồng.

– Hai bên bàn thờ có thể trưng bày thêm khánh đồng hoặc chuông đồng thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt.

– Ngoài ra, có thể đặt thêm các vật phẩm văn hóa gắn liền với lịch sử dân tộc…

Nên sử dụng đồ thờ bằng chất liệu gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ đồ thờ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: sứ, gốm, đồng… Mỗi chất liệu đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Cách bố trí phòng thờ Bác Hồ CHUẨN và CỰC đẹp chi tiết nhất
Tượng Bác Hồ thường được làm bằng đồng

+ Đối với đồ thờ bằng đồng thì sẽ có tính bền cao theo năm tháng, thẩm mỹ chất lượng đều rất đẹp.

+ Đối với sứ, thạch cao, thì dễ xảy ra vấn đề va chạm gây ra vỡ, nứt, mẻ,…

+ Đối với bằng gỗ thì tạo hình tượng Bác Hồ không đẹp, không có hồn, dễ xảy ra việc nứt lẻ, mối mọt, ẩm thì bị mủn,….

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình, cơ quan có thể lựa chọn chất liệu làm tượng Bác Hồ phù hợp. Thường thì chọn tượng Bác Hồ đúc bằng đồng là tốt nhất.

Phòng thờ Bác Hồ là nơi thờ cúng linh thiêng, đôi khi là linh khí của cả một cơ quan. Chính vì vậy, việc sử dụng những chất liệu trang trí có tính bền cao sẽ rất tốt, và không lo việc thay đổi hay sửa chữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: