Một số mẫu thiết kế bàn thờ kiểu nhật nổi bật hiện nay

Dù là người Nhật hay người Việt thì việc thờ cúng đều vô cùng được coi trọng. Và đặc biệt ở mỗi nước thì xung hướng thiết kế bàn thờ lại có những điểm khác nhau thể hiện nét văn hóa riêng của mỗi quốc gia. Những mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật thường khác là đơn giản, hiện đại.

1. Điểm đặc biệt của những mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật

Những mẫu bàn thờ kiểu Nhật cũng giống như Việt Nam ở chỗ là đều được làm từ các loại gỗ tự nhiên quý, chất lượng tốt nhất. Và không gian thờ cúng của người Nhật cũng được đặt ở những vị trí trang trọng nhất. Người Nhật cũng có bàn thờ Phật cùng với một bàn thờ gia tiên. Tro cốt của những người đã khuất, hầu hết các gia đình người Nhật đều gửi trong chùa.

Phòng thờ kiểu Nhật
Phòng thờ kiểu Nhật

Khác với bàn thờ người Việt, bàn thờ người Nhật thường đặt thẻ bài bằng gỗ có khắc tên pháp danh của người mất lên trên đó. Chứ không để ảnh như người Việt ta, hơn nữa pháp doanh không phải tên gọi thường ngày mà là tên do các sư thầy đặt cho.

Mẫu bàn thờ kiểu Nhật
Mẫu bàn thờ kiểu Nhật

2. Những mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật đẹp nhất

Những mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật thường mang tính “Thiền”  và đặc biệt luôn hướng tới sự tối giản nhưng lại vô cùng sang trọng.Những mẫu bàn thờ hiện đại ngày nay có sự kết hợp của phong cách hiện đại và Scandinavian,  màu sắc có thể là màu gỗ tự nhiên sáng hơn giúp cho không gian trở nên ấm áp và thoải mái hơn.

 

Bàn thờ kiểu Nhật kết hợp hiện đại và truyền thống đẹp
Bàn thờ kiểu Nhật kết hợp hiện đại và truyền thống đẹp

Có những thiết kế bàn thờ kiểu Nhật chỉ có kích thước bằng một hộp giày thôi nhưng vẫn có đầy đủ các vật phẩm thờ cúng như lư hương,chuông, đèn. Những cánh cửa tủ truyền thống sẽ được thay thế bằng những tấm màn trúc.

Bàn thờ kiểu Nhật hiện đại mini cho không gian nhỏ
Bàn thờ kiểu Nhật hiện đại mini cho không gian nhỏ

Trên đây là một số mẫu thiết kế bàn thờ theo phong cách Nhật mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho gia đình mình.

Tham khảo bài viết: