Vì sao nên chọn bàn thờ phật bà quan âm treo tường ?

Bàn thờ phật bà quan âm treo tường là sản phẩm tâm linh không còn xa lạ gì với mỗi gia đình Việt nữa. Bất cứ nơi đâu phật bà quan âm đều có thể đến để phù hộ cho ta, cứu giúp ta. Do đó việc thờ phật quan âm là rất cần thiết và những vấn đề về bàn thờ quan âm treo tường cần được chọn lựa kỹ càng và thành kính.

Thờ phật bà quan âm là việc cần thiết
Thờ phật bà quan âm là việc cần thiết

1.Ý nghĩa của việc thờ phật quan âm

Đó với những người theo phật thì thờ phật bà quan âm là một phần trong tín ngưỡng. Đức quan âm với tình thương và sự bao dung sẽ phù hộ cho chúng sinh phước lành vượt qua khó khăn trong cuộc đời.Mang lại điều may mắn về sức khỏe, cho gia đình sự vui vẻ, bình an. Và cứu vớt những con người tội lỗi, vùng vẫy trong bệnh tật, làm bớt đi sự đau khổ của thế gian.
Tượng trưng cho sự thanh khiết, ở nơi đen tối nhưng không bị nhuốm màu trần tục, hiểu được thần bi của thế gian “ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Do đó, có một bàn thờ phật bà quan âm treo tường sẽ luôn cho cảm giác thoải mái, bình an, thanh lọc tâm hồn.

Không được đặt tượng phật quan âm chính giữa nếu có tượng đức phật
Không được đặt tượng phật quan âm chính giữa nếu có tượng đức phật

2.Cách đặt bàn thờ phật quan âm tại nhà

Vậy cách thờ cúng phật tại nhà như nào là đúng? Xin thưa, cách thờ cúng phật tại nhà đúng cách cần tuyệt đối tuân thủ theo các điều sau:

  • Cách chọn hướng: Bàn thờ phật bắt buộc phải hướng ra cửa chính. Vừa đáp ứng các yếu tố phong thủy hướng nhà, vừa đáp ứng yếu tố trang nghiêm.
  • Cách trình bày: Trên bàn thờ chính giữa là tượng Phật và bát hương thờ dưới chân phật. Hai bên là hai cây đèn, hay bên đèn là hai ly nước. Hai bên phía sau là 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả. Như vậy mới đúng.
  • Mỗi buổi sáng, mặc áo tràng, quỳ trước bàn thờ phật thắp một cây nhang đánh 3 tiếng chuông, lạy ba lạy. Mỗi tối thân chủ sau khi tắm rửa sạch sẽ, lên bàn thờ phật thắp ba cây nhang, đánh 1 hoặc 3 tiếng chuông, nếu biết đọc kinh thì nên đọc kinh thờ phật.
Cần đặt bàn thờ phật tại vị trí sạch sẽ, trang trọng
Cần đặt bàn thờ phật tại vị trí sạch sẽ, trang trọng

3.Nên chọn tượng phật quan âm nào để thờ cúng?

Khi thờ cúng phật quan âm cũng nên chú trọng đến việc lựa chọn tượng phật để phù hợp với bàn thờ và chọn kích thước hợp lý không quá cao cúng không thấp để khi cầu khẩn thể hiện sự thành kính trong cầu nguyện và sự tôn trọng của đệ tử đến ngài.

Mẫu tượng phật bà quan âm bằng gỗ
Mẫu tượng phật bà quan âm bằng gỗ

Hiện nay, trên thị trường có vô số các loại tượng phật quan âm bằng sứ, bằng gỗ..  Nên khiến người mua rất phân vân trong việc chọn lựa tượng phật để thờ cúng. Chúng tôi khuyên với gia đình nhỏ thì tượng phật bằng gỗ là lựa chọn không tồi, nhỏ gọn và phù hợp bày đặt bàn thờ của gia đình.

4.Mẫu bàn thờ phật quan âm

Để đáp ứng việc thờ cúng phật quan âm tại gia của những gia đình, Bàn thờ Việt đã cho ra đời rất nhiều những kiểu dáng bàn thờ để tiện và phù hợp trong việc thờ cúng. Trong đó bàn thờ treo, chúng tôi thấy và khuyên khách hàng nên ưu tiên lựa chọn. Bởi vì đây cũng là kiểu bàn thờ phù hợp với mọi không gian, nhất là những gia đình chung cư.

Bàn thờ cao cấp phong cách hiện đại
Bàn thờ cao cấp phong cách hiện đại

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ : 097.551.6686

>> Xem thêm :