Kích thước tủ thờ phong thủy

Phòng thờ là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Chính vì vậy nên bất cứ thứ gì đực đặt trong phòng thờ cũng cần được chỉn chu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước tủ thờ hợp phong thủy nhất nhé.

1. Kích thước của tủ thờ quan trọng như thế nào?

a. Tác động đến thẩm mỹ

Kích thước tủ thờ phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Tủ thờ có kích thước phù hợp với không gian để tạo nên sự cân bằng và hài hòa. Đối với căn nhà có không gian, diện tích thờ cúng hạn chế, bạn nên lựa chọn tủ thờ loại nhỏ. Ví dụ như loại tủ thờ hiện đại 2 buồng chúng sẽ giúp tiết kiệm không gian, tạo cảm giác rộng rãi.

Tủ thờ đẹp
Tủ thờ đẹp

Ngược lại với gia đình có diện tích, không gian thờ cúng rộng, bạn nên lựa chọn những tủ thờ kích thước lớn. Chúng sẽ cân bằng không gian, tạo cảm giác liên kết và gần gũi một cách hiệu quả nhất.

b. Ảnh hưởng tới phong thủy của nhà bạn

Tủ thờ là nơi thờ cúng các thần linh, gia tiên nên tác động rất lớn tới yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Kích thước tủ thờ đẹp cùng với việc đặt đúng hướng sẽ mang tới vượng khí và may mắn cho gia đình.

Tủ thờ phong thủy kích thước đẹp
Tủ thờ phong thủy kích thước đẹp

Bên cạnh đó, kích thước tủ thờ đẹp sẽ giúp gia chủ hài lòng, an tâm hơn trong lúc thờ cúng. Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy được vai trò quan trọng của việc lựa chọn kích thước cho tủ thờ phù hợp.

2. Kích thước tủ thờ phong thủy

Kích thước tủ thờ luôn được các gia chủ hết sức coi trọng. Khi muốn lựa chọn kích thước cho tủ thờ, người ta thường sử dụng thước lỗ ban. Các gia chủ nên sử dụng lỗ ban có kích thước 38,8cm để có kết quả chính xác nhất. Cụ thể, trừ chiều cao tủ thờ, các thông số còn lại là:

  • Chiều ngang 107 cm: Kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu tủ thờ 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm, 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu tủ thờ có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: Kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu tủ thờ dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: Dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu tủ thờ nên chọn là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.
Kích thước tủ thờ đẹp
Kích thước tủ thờ đẹp

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi lựa chọn tủ thờ. Những lưu ý này rất quan trọng và hữu ích nên hãy chia sẽ với những người khác nữa nhé.

|    Tham khảo thêm: