Kích thước chuẩn mẫu tủ thờ nhị cấp theo phong thủy

Hiện nay nhiều gia đình đưa bát hương ông công vào cùng bàn thờ gia tiên do việc mua tủ thờ nhị cấp là rất phù hợp. Bát hương được đặt ở ví trí cao thấp khác nhau theo thứ tự Thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh – bà cô, bản mệnh. Không chỉ có vậy tủ thờ nhị cấp cũng thuận tiện cho việc bày đồ cúng.

Kích thước chuẩn mẫu tủ thờ nhị cấp theo phong thủy

Mẫu tủ thờ nhị cấp đẹp chuẩn phong thủy

Khi tìm mua các mẫu tủ thờ nhị cấp đẹp ngoài việc lựa chọn theo hoa văn, họa tiết và chất liệu gỗ tốt đẹp thì chúng ta cũng nên đặt biệt quan tâm tới cách bày trí, kích thước sập thờ, tủ thờ, án gian thờ,…. Các số đo đồ thờ ngoài việc phù hợp với diện tích phòng thờ thì cũng phải tuân thủ theo các quy luật Phong Thủy để gia đình gặp may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi. Kích thước sập thờ theo phong thủy đặc biệt có ý nghĩa mang đến tài vận cho người sử dụng.

Kích thước tủ thờ nhị cấp theo phong thủy

Theo truyền thống, các kích thước đồ thờ phải nằm trong các cung đẹp của thước LoBan. Loại thước LoBan hiện thường dùng được dùng để đo kích thước trong âm phần, mồ mả, đồ nội thất là loại 39 cm mỗi cung 0,039m. Trên đó có 8 cung là biến thể của đồ hình bát quái được xếp theo chiều dọc. Mỗi cung lại chia thành 4 cung nhỏ.

Kích thước chuẩn mẫu tủ thờ nhị cấp theo phong thủy

Mẫu tủ thờ nhị cấp đẹp chuẩn phong thủy

Trong số các cung này có cung tốt, cung xấu. -Những cung tốt thường được sử dụng là Tài, Nghĩa, Quan, Bản. Theo quan niệm của người xưa, nếu bàn thờ làm theo các kích thước này thì tùy từng cung mà gia chủ có thể đón nhận phúc đến, gia đình yên ấm, thăng quan tiến chức, tài vận mang tới…

Kích thước chuẩn mẫu tủ thờ nhị cấp theo phong thủy

Mẫu tủ thờ nhị cấp đẹp chuẩn phong thủy

Những cung xấu hay gặp là : Bệnh, Ly, Nạn, Hại theo quan điểm là có thể gặp phải những nạn xấu trong gia đình như người bị ốm đau, bệnh tật, làm ăn không gặp tài vận.Kích thước sập thờ theo phong thủy

Một số kích thước tủ thờ nhị cấp ta nên sử dụng trong các tư gia :

  • Dài 1m97 x sâu 87cm x cao 1m27
  • Dài 2m17cm x cao 1m27cm x sâu 1m07cm
  • Dài 1m07 rộng 67cm cao 47cm

Có rất nhiều kích thước tủ thờ nhị cấp để bạn lựa chọn tùy thuộc vào kích thước phòng thờ của bạn. Bạn nên tìm hiểu và nên nghe những lời tư vấn của những người đã trải qua kinh nghiệm về phong thủy của đồ thờ.

>> Tham khảo thêm bài viết: