Cách chọn mua tủ thờ loại to CHUẨN và Đẹp nhất

Bạn đang băn khoăn không biết chọn mua tủ thờ loại to bằng gỗ gì tốt để đảm bảo chất lượng? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chọn gỗ để làm tủ thờ cũng như một số loại gỗ tốt được nhiều người lựa chọn và thích nhất.

Tủ thờ loại to nên chọn gỗ gì?

Tủ thờ loại to hay các vật dụng nội thất trang trí khác đều được thiết kế, sản xuất từ các nguyên liệu gỗ khác nhau. Mỗi loại gỗ sẽ đem đến một sản phẩm nội thất có một vẻ đẹp cũng như chất lượng khác nhau. Dưới đây là một số loại gỗ để làm tủ thờ được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1, Tủ thờ đẹp gỗ hương

Gỗ hương một trong những loại gỗ xuất hiện ở hầu hết các vật dụng lớn nhỏ trong gia đình từ bàn ăn, bàn ghế salon, tủ, kệ…  Sử dụng gỗ hương để làm tủ thờ loại to là lựa chọn mà nhiều người đang hướng tới hiện nay bởi sự vững chắc, khả năng chống mối mọt, cong vênh tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Loại gỗ này với đặc điểm chắc chắn, vân gỗ đẹp với mùi hương nhẹ của gỗ cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Cách chọn mua tủ thờ loại to CHUẨN và Đẹp nhất

Mẫu tủ thờ loại to làm bằng gỗ hương

2, Tủ thờ gỗ gụ

Một trong những loại gỗ không thể bỏ qua khi làm tủ thờ – bàn thờ ông địa đó chính là gỗ gụ. Đây là loại gỗ thuộc nhóm 1 được xếp hạng là các loại gỗ quý của Việt Nam. Gỗ có màu vàng nhạt và vàng trắng để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẫm, đặc biệt thớ gỗ mịn, vân gỗ đẹp thường được sử dụng để làm các vật dụng nội thất. Cũng chính vì những ưu điểm trên nên nó được rất nhiều người sử dụng làm tủ thờ với mong muốn cầu bình an, hạnh phúc..

3, Tủ thờ được làm từ gỗ dổi

Những mẫu tủ thờ loại to bằng gỗ dổi cũng được nhiều người yêu thích bởi loại gỗ này khá nhẹ, dễ chạm khắc nó có màu vàng nhạt đường vân tự nhiên đẹp sang trọng. Chưa hết loại gỗ này còn có mùi hương nhẹ nhàng cùng với khả năng chống mốt mọt, cong vênh tốt vì vậy rất được ưa chuộng hiện nay. Sử dụng tủ thờ gỗ dổi giúp không gian thêm sang trọng, hiện đại hơn.

Cách chọn mua tủ thờ loại to CHUẨN và Đẹp nhất

Mẫu tủ thờ loại to được làm bằng gỗ dổi

4, Mẫu tủ thờ gỗ căm xe

Lựa chọn gỗ căm xe để làm tủ thờ hay bàn thờ ông địa được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong những loại gỗ tự nhiên với vân gỗ đẹp, thớ gỗ mịn, chắc chắn khả năng chống mối mọt cong vênh tốt. Ngoài ra loại gỗ này có với kiểu dáng đẹp, dễ thiết kế thi công, chạm khắc khả năng chịu lực lớn độ bám ốc đinh vít cao.

5, Tủ thờ cúng gỗ mít

Khi nhắc đến gỗ mít chắc chẳng ai quá xa lạ với loại gỗ này bởi đây là loại gỗ này khá phổ biến và xuất hiện hầu hết ở mọi nơi hiện nay, hầu hết ở vùng nông thôn. Đặc điểm loại gỗ này khá nhẹ, dễ dàng thiết kế thi công cực kỳ thích hợp cho việc làm tủ thờ loại to hay bàn thờ. Có nhiều quan niệm cho rằng cây mít mọc quả từ thân vì vậy bàn thờ được làm từ loại gỗ này đại diện cho sự sinh sôi, đầy đủ.

>> Tham khảo thêm bài viết: