Tư vấn cách sắp xếp tủ thờ ở Gia Lâm cho gia đình chật hẹp

Trong phong tục tín ngưỡng của Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Là một phong tục tốt đẹp cần được giữ gìn và phát huy. Cũng bởi vậy mà tủ thờ ở Gia Lâm luôn đặt được ở những vị trí trang trong trong gia đình. Hãy tham khảo ngay cách sắp xếp tủ thờ hợp lí nhất cho gia đình chật hẹp.

Cách sắp xếp tủ thờ ở Gia Lâm cho gia đình chật

Tư vấn cách sắp xếp tủ thờ ở Gia Lâm cho gia đình chật hẹp

Mẫu tủ thờ ở Gia Lâm đẹp

Trường hợp nhà quá chật thì tủ thờ ở Gia Lâm bắt buộc phải đặt trong phòng khách, thì sự kết hợp này cần có những vật dụng, những họa tiết trang trí hài hòa. Trang thờ trên cao cũng là cách giản đơn nhưng nên thiết kế tương thích, có đường nét, không chỉ là tấm đan phẳng lì. Có thể kéo tấm màn che không gian tủ thờ lại hoặc đặt đóng tủ chuyên dùng, phía trên bài trí bàn thờ, dưới để tivi, vật trưng bày… Bạn cũng có thể sử dụng tủ cửa lùa đặt ở góc phòng khách, khi không làm lễ có thể kéo cửa lại.

Cách sắp xếp tủ thờ ở Gia Lâm cho căn hộ chung cư

Tư vấn cách sắp xếp tủ thờ ở Gia Lâm cho gia đình chật hẹp

Mẫu tủ thờ ở Gia Lâm phù hợp với căn hộ chung cư

Đối với nhà chung cư, những ngôi nhà có không gian nhỏ thì việc đặt tủ thờ ở Gia Lâm cũng không hề đơn giản: Bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” – tức là nằm ở vị trí thuận tiện, trang trọng và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào.

Vì căn hộ không thể làm phòng thờ riêng biệt như nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện. Với căn hộ chung cư, nên làm bàn thờ có 4 chân, nếu muốn đặt đồ lễ mặn nên làm một bàn nhỏ đặt ở phía dưới bàn thờ vẫn tiết kiệm diện tích và tiện lợi khi cúng lễ.

Cách đặt tủ thờ ở Gia Lâm cho gia đình mặt phố

Tư vấn cách sắp xếp tủ thờ ở Gia Lâm cho gia đình chật hẹp

Mẫu tủ thờ ở Gia Lâm phù hợp với các gia đình mặt phố

Đối với nhà mặt phố ở những thành phố lớn, thì nhà diện tích thường 1 lô, rất hẹp bố trí bàn thờ như sau: bởi nhà phố thường bị vây chặt bởi các nhà chung quanh, nếu đặt bàn thờ dưới tầng trệt ngay trong phòng khách bước vào sẽ khó thông thoáng, thắp nhang nhiều sẽ làm ố vàng cả trần nhà. Bên cạnh đó cần tránh trên đầu của bàn thờ là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này. Và một lẽ nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Nhất thiết phải đặt tủ thờ ở tầng trên cùng, tránh đặt ở tầng trệt ngay trong phòng khách vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và khách vào sẽ có cảm giác ngột ngạt, đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên. Đặc biệt, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng.

Để được tư vấn thêm các mẫu tủ thờ ở Gia Lâm mới nhất phù hợp với gia đình bạn, hãy liên hệ ngay theo số 098 6666 242  phù hợp với không gian gia đình bạn