Những mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm ĐẸP, chạm khắc tinh xảo

Để thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn Ông bà, Tổ tiên, những người đi trước, người dân Việt Nam từ xa xưa đã lập ra bàn thờ gia tiên để làm nơi thờ cúng. Vì thế bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu các mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm đẹp, chạm khắc tinh xảo nhất.

Sập thờ ở Hoàn Kiếm chủ yếu được làm bằng gỗ, các loại gỗ được dùng để làm bàn thờ thường là gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ dổi, xoan đào…

Sập thờ ở Hoàn Kiếm làm bằng gỗ mít

Những mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm ĐẸP, chạm khắc tinh xảo

Mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm chạm tứ linh được làm từ gỗ mít

Sập thờ đẹp bằng gỗ mít đang là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, gỗ mít mang một ý nghĩa trong tâm linh, phong thủy và có giá cả phải chăng. Nếu như so về hình thức thì gỗ mít là một loại gỗ rất đẹp và có độ bền theo thờ gian.

Gỗ mít có đặc điểm là một loại gỗ nhẹ, dễ chạm khắc, được các gia công xử lý chống cong vênh, mối mọt. Bên cạnh đó, gỗ còn có mùi thơm nhẹ, gần giống với mùi trầm cho nên sử dụng gỗ mít để làm sập thờ là một lựa chọn rất hợp lý. Gỗ mít có màu vàng sang dùng lâu sẽ chuyển thành màu sẫm đỏ, mềm dẻo và tính chất cơ lí ổn định.

Khách hàng có thể yêu cầu quét thêm một lớp vecni sáng bóng hoặc có thể để mộc. Sập thờ gỗ mít thường được các nghệ nhân chế tác từ tấm gỗ khô nguyên khối và lõi không có rác va, điều đại kỵ tránh ghép tấm khi làm bàn thờ hay sập thờ.

Sập thờ ở Hoàn Kiếm làm bằng gỗ gụ

Những mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm ĐẸP, chạm khắc tinh xảo

Mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm được làm bằng gỗ gụ

Mỗi loại gỗ có một ưu điểm riêng và đây cũng chính là lý do mà vì sao sập thờ lại có nhiều loại và giá thành của nó cũng khác nhau. Gỗ gụ là một trong những loại gỗ quý tại Việt Nam có giá thành tương đối cao. Gỗ gụ có màu vàng nhạt hoặc vàng trắng, để lâu sẽ thành màu nâu thẫm.

Tương tự như các loại gỗ khác thì gỗ gụ có thớ thẳng, vân như dáng hoa, đẹp, đa dạng và có mùi hơi chua nhưng không hăng. Bạn có thể để mộc cũng đẹp, không thì có thể yêu cầu đánh vecni cho màu nâu hoặc nâu đỏ rất bắt mắt. Sập thờ được làm bằng gỗ gụ, càng để lâu lên màu càng đẹp.

Sập thờ ở Hoàn Kiếm làm bằng gỗ hương

Những mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm ĐẸP, chạm khắc tinh xảo

Mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm bằng gỗ hương

Gỗ hương là một loại gỗ quý, bền chắc và nặng, đây là một loại gỗ có giá thành cao trên thị trương hiện nay. Sập thờ gỗ hương được nhiều người ưa chuộng bởi chất liệu gỗ đẹp, vân gỗ mỏng mị, không những thế còn chứa tinh dầu có khả năng chống mối mọt theo thời gian, còn có mùi thơm nhẹ nhàng thích hợp dùng để làm đồ thờ.

Sập thờ ở Hoàn Kiếm làm bằng gỗ dổi

Những mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm ĐẸP, chạm khắc tinh xảo

Mẫu sập thờ ở Hoàn Kiếm gỗ dổi

Sập thờ được làm bằng gỗ dổi là mẫu bàn thờ quý bởi gỗ dổi trên thị trường hiện nay đang nằm trong danh sách gỗ quý, cần được bảo tồn. Gỗ dổi thường được dùng để làm các đồ nội thất và làm đồ thờ. Đây là loại gỗ có tính chịu nhiệt cao, chịu nước và có độ bền cực kì cao.

Sập thờ gỗ dổi có các vân gỗ đẹp sắc nét, có đặc tính ổn định kèm theo là mùi thơm nhẹ có tác dụng chống mối mọt, ít cong vênh.

Nếu muốn mua sập thờ ở Hoàn Kiếm bằng gỗ đẹp thì các bạn hãy tới Bàn Thờ Việt, đây là cơ sở uy tín có nhiều năm kinh nghiệm chế tác đồ thờ gỗ nói chung và sập thờ bằng gỗ nói riêng. Địa chỉ Số 2 Nguyễn Khuyến, Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội hoặc liên hệ số 098 6666 242 để biết thông tin chi tiết nhất.