Mẫu sập thờ ở Đống Đa bằng gỗ Đẹp được nhiều người ưa chuộng

Từ xa xưa cho đến ngày nay, người Việt luôn coi trọng đạo lý uống nước nhớ nguồn bằng việc lập bàn thờ gia tiên để thờ cúng, biết ơn tới đấng sinh thành. Bàn thờ gia tiên có nhiều loại: tủ thờ, bàn thờ treo tường, … nhưng uy nghi nhất vẫn là sập thờ. Dưới đây là những mẫu sập thờ ở Đống Đa đẹp, mời các bạn cùng tham khảo.

Sập thờ ở Đống Đa chạm tứ linh

Mẫu sập thờ ở Đống Đa bằng gỗ Đẹp được nhiều người ưa chuộng

Mẫu sập thờ ở Đống Đa khắc hình rồng

Kích thước sập thờ cơ bản (cm) là 197x107x127; 215x107x127… Tuy nhiên để phù hợp với phòng thờ thì kích thước sập thờ ở Đống Đa sẽ được điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất về phong thủy.

Chất liệu để làm sập thờ thường là gỗ và các loại gỗ thường được sử dụng như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ trắc… Tùy theo chất liệu và kích thước kiểu dáng của mẫu sập thờ mà giá sập thờ được bán khác nhau. Gỗ làm sập thờ càng quý thì giá trị của sập thờ càng được nâng cao.

Theo phong thủy và quan niệm xưa bộ tứ linh là bốn linh vật linh thiêng Long – Lân – Quy – Phụng, có sức mạnh phi thường tượng trưng cho quyền lực và sự bảo vệ, cho trời đất, bắt nguồn từ tứ linh thần : Thanh Phong – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước có ý nghĩa tăng cường cát khí, chống lại hung khí, tránh được vận hạn và tăng cường tài lộc. Chính vì vậy sập thờ chạm tứ linh đem lại cho gia chủ những điều tốt lành và tránh được các hung khí, là một trong những mẫu có ý nghĩa và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sập thờ ở Đống Đa chạm hoa mai

Mẫu sập thờ ở Đống Đa bằng gỗ Đẹp được nhiều người ưa chuộng

Mẫu sập thờ chạm hoa mai ở Đống Đa

Với thiết kế đơn giản hơn dành cho những khách hàng không thích chạm tứ linh cùng hổ phù, mẫu sập thờ chạm mai mang một nét tinh tế, uyển chuyển, mềm mại hơn theo lối hiện đại trẻ trung nhưng vẫn thể hiện độ tôn kính và sang trọng không kém so với sập hổ phù.

Sập thờ ở Đông Đa chạm hình hoa sen

Mẫu sập thờ ở Đống Đa bằng gỗ Đẹp được nhiều người ưa chuộng

Mẫu sập thờ ở Đống Đa khắc hình hoa sen

Trong lòng mỗi người dân Việt, sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính chất dân tộc. Hoa sen thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm, ngoài ra nó còn mang ý nghĩa thanh cao, thùy mị và trong sạch, “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Vì vậy, sập thờ hoa sen thường được dùng thờ Phật tại gia, tại chùa chiền…

Hãy đến với Bàn Thờ Việt để bạn có thể chọn những mẫu sập thờ ở Đống Đa đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và hiện đại hơn.