Tủ thờ cổ xưa độc đáo – Thiết kế hoa văn tinh xảo

Tủ thờ cổ xưa là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Những mẫu tủ thờ cổ thường đem lại sự trang trọng cổ kính, phù hợp tâm linh của người Việt. Tủ thờ cổ xưa được thiết kế và trạm trổ theo kiểu dáng của thời xưa rất đẹp. Đây là món hàng đắt giá hơn những tủ thờ bình thường.

Tiêu chí đánh giá tủ thờ cổ xưa chất lượng và đẹp

1, Kiểu dáng và óc sáng tạo

Để lựa chọn một mẫu tủ thờ cổ xưa thì điều đầu tiên là nhìn vào kiểu dáng. Một tủ thờ chất lượng sẽ tạo cho người mua cảm giác có giá trị thẩm mĩ cao hay không?

Từng đường nét, bố cục, hoa văn, họa tiết, nét chạm khắc có thể hiện được các “thần” của những món đồ cổ xưa hay không? Rất nhiều người chơi đồ gỗ đã đánh giá đây là chi tiết ĐẮT nhất để xác định giá trị của món đồ.

Mẫu tủ thờ cổ xưa được chạm khắc tinh tế

Mẫu tủ thờ cổ xưa được chạm khắc tinh tế

Những chiếc tủ thờ cổ xưa được những đôi bàn tay của những người nghệ nhân lâu năm làm thì càng có giá trị. Sản phẩm do những người này tạo ra thường có hồn, bản sắc dân tộc, nhưng điều cổ kính nhất lồng vào trong tác phẩm.

Và cũng chính điều này tạo nên sự khác biệt so với những mẫu bàn thờ hiện đại ngày nay. Tất nhiên, giá thành cũng sẽ phù hợp với những gì mà người nghệ nhân đã bỏ ra.

2, Chất liệu sử dụng

Tủ thờ cổ xưa luôn được làm bằng gỗ vì nó gần gũi và đúng nhất với tâm linh, phong thủy thờ cúng. Khi lựa chọn gỗ thì phải phải đảm bảo độ bền, độ chắc chắn và khả năng chịu lực rất cao. Ngoài ra, nó còn phải thể hiện được tính mộc mạc, cổ xưa để làm tủ thờ.

Mẫu tủ thờ cổ xưa được chạm khắc tinh tế

Tủ thờ cẩn ốc xà cừ được nhiều người lựa chọn

Trong các dòng gỗ thì tủ thờ cẩn ốc xà cừ luôn là mặt hàng được săn đón nhất. Vì so với những chất liệu khác, tủ thờ cẩn ốc sẽ được làm công phu và cẩn trọng hơn hẳn. Bắt buộc phải là những người nghệ nhân có kinh nghiệm thực hiện mọi công đoạn.

Với những người có chi phí thấp hơn, cũng có thể sở hữu một tủ thờ cổ chất lượng làm từ các loại gỗ quý tự nhiên như gỗ gụ, gỗ sưa, gỗ căm xe, gỗ trắc, … Đây là những loại gỗ có độ dẻo dai, chất gỗ chắc chắn và đường vân gỗ đẹp măt.

Nên chọn mua tủ thờ cổ xưa như thế nào?

Để chọn mua tủ thờ cổ chất lượng thì bạn phải xem xét tổng thể xem có bị gì không. Khác với các món đồ nội thất, tủ thờ là vật rất quan trọng của mỗi gia đình. Thờ cúng như thế nào đúng với tâm linh và phong thủy là điều mà mọi người phải biết rõ.

Trong đó, có điều kiêng kỵ là cấm không sử dụng tủ thờ đã qua sử dụng hay sử dụng gỗ đã dùng để làm tủ thờ. Có nhiều người quan niệm sai lầm là mua tủ thờ kiểu cổ là truy tìm những tủ thờ đã qua sử dụng từ lâu đời để mang về thờ cúng. Điều này sẽ phạm vào điều đại kỵ, sẽ khiến vận hạn của gia chủ gặp khó khăn, trắc trở.

Mẫu tủ thờ cổ xưa được chạm khắc tinh tế

Bàn thờ Việt – Địa chỉ cung cấp tủ thờ cổ xưa uy tín

Để không phải mua trúng tủ thờ kém chất lượng tại những cơ sở “treo đầu dê bán thịt chó” thì bạn phải đến những địa điểm uy tín, đã được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao.

Bàn thờ Việt là một trong những địa chỉ cung cấp tủ thờ uy tín. Tất cả mẫu tủ thờ cổ xưa đều được chính đôi tay của những người nghệ nhân lâu năm sáng tạo và thiết kế.

>> Tham khảo thêm bài viết: