Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ đẹp nhất

Nhà thờ họ là các công trình văn hóa tâm linh rất được coi trọng trong mỗi dòng họ của người Việt Nam. Đây là không gian thờ cúng tổ tiên của nhiều thế hệ trong dòng họ. Với những dòng họ có diện tích nhỏ thì việc để dựng nhà thờ nhỏ đẹp rất được quan tâm. Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ đẹp đưa nhiều gia đình ưa chuộng.

Hôm nay Bàn Thờ Việt xin giới thiệu tới quý khách 3 mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ đẹp, được nhiều khách hàng lựa chọn trong năm vừa qua. Mời các bạn cùng tham khảo qua

1, Mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ 2 mái

Đây là mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái, có bàn thờ đặt ở giữa. Cấu trúc của một nhà thờ họ không thể thiếu là cổng nhà thờ họ, mái ngói đỏ với cột đồng trụ sừng sừng hiên ngang.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ 2 mái
Mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ 2 mái

Cột đồng trụ nhà thờ họ được thiết kế tinh xảo và phức tạp đầy ý nghĩa. Hai câu đối hai bên là ý của gia chủ muốn làm nổi bật lên ý nghĩa nhà thờ họ . Trên cùng của cột đồng trụ là tình tiết hoa văn mền mại mà không kém phần sắc nét và uy lực. Xứng danh với sức mạnh to lớn đúng như tên gọi của nó.

Hai bên hông tường cũng được trang trí hoa văn mềm mại.Chữ  trên nóc nhà thờ họ là dòng chữ Hán cổ xưa.Thả dài xuống là gạch ngói đỏ lợp từ đường .

2, Mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ của người dân Bắc Bộ

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhà thờ nổi bật trên mảnh đất là mái ngói đỏ sáng rực. Mái của nhà thờ có hai chú rồng uy nghi, biểu tượng cho sức mạnh. Rồng cũng là hình tượng được lưu truyền trong dân gian, là nét đẹp văn hóa của người Việt. Những công trình có ý nghĩa tâm linh thường sử dụng hình tượng này.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ 2 mái

Mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ đẹp của người miền Bắc

Một điểm nổi bật khác đó là bình phong trong nhà thờ họ hay còn có cách gọi khác là cuốn thư ở phía trước từ đường. Ý nghĩa của cuốn thư là tốt cho phong thủy nhà thờ. Các cuốn thư thường được làm bằng đá, đứng chắn trước cửa nhà thờ họ và ngăn chặn được mọi luồng khí xấu nhất cho nhà thờ họ luôn luôn được mát lành trong sạch.

Tuy nhà thờ có diện tích nhỏ nhưng cách trang trí và thiết kế xung quanh nhà thờ họ vẫn đầy đủ chi tiết và được kiến trúc sư tiết chế sao cho vừa đẹp vừa tạo cảm giác thoáng mát rộng rãi , không bị choáng ngợp khi bước vào không gian nhỏ mà bị rối mắt. Hai bức tranh chạm khắc hai bên tả hữu nhà thờ là minh chứng cho điều đó. Nhỏ mà tinh tế, khéo léo.

3, Mẫu thiết kế nhà thờ họ nhỏ đẹp của người miền Trung

Những nhà thờ của người miền Trung sẽ khác nhà thờ họ miền Bắc, miền Nam. Do phong tục của mỗi miền khác nhau, mỗi thế hệ lại có tư tưởng khác nhau. Ngoài ra, miền Trung chịu ảnh hưởng của thời tiết khí hậu khắc nghiệt nên rõ ràng họ luôn cần có sự tính toán và tỉ mẩn , cẩn thận trong từng chi tiết .

Mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ 2 mái

Mẫu thiết kế nhà thờ họ nhỏ đẹp của người miền Trung

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ đẹp cùng chi phí với các kích thước cửa cổng hoàn thiện chuẩn thước lỗ ban, màu sơn như gỗ thật, bền màu , vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

BÀN THỜ VIỆT:

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG
SĐT: 098.6666.242 – 097.551.6686

>> Tham khảo thêm bài viết: