Cách chọn tranh phong thủy treo phòng thờ

Phòng thờ là không gian tâm linh quan trọng trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, việc lựa chọn nội thất trang trí phòng thờ được các gia đình hết sức quan tâm. Tranh phong thủy treo phòng thờ là sản phẩm được khá nhiều khách hàng tìm kiếm. Vậy làm sao để tìm cho mình một bức tranh phong thủy treo phòng thờ chuẩn. Hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi:

 

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng thờ

Để lựa chọn cho gia đình mình những bức tranh treo phòng thờ hợp phong thủy là một vấn đề khá khó khăn.  Khi chọn tranh phong thủy treo phòng thờ

1. Các lưu ý khi chọn tranh treo phòng thờ

Tuy ngày nay cuộc sống đang trở nên hiện đại và dần Tây hóa.Tuy nhiên,tại Việt Nam, hầu như mỗi gia đình đều dành ra một không gian riêng để thờ cúng Phật, ông bà tổ tiên. Nơi này được gọi là phòng thờ. Có thể nói, việc thờ cúng chính là một nét văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt, thể hiện tính nhân văn và đạo lý uống nước nhớ nguồn đã có từ ngàn xưa.

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng thờ
Cách chọn tranh phong thủy treo phòng thờ

Với ý nghĩa trên, phong thủy của phòng thờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận mệnh cũng như sự nghiệp của gia chủ. Do đó, khi chọn và bố trí tranh để treo bàn thờ bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Các bức tranh treo tường của khu vực này cần thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính để phù hợp với không gian tâm linh của phòng thờ.

Về màu sắc

Bạn nên treo tranh có màu sắc trung tính, không quá rực rỡ, chói mắt và cũng không quá u tối. Để tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho phòng thờ, bạn có thể lựa chọn các màu sắc như: nâu, vàng kem, màu gỗ,… để làm màu sắc chủ đạo.
Để không tạo cảm giác lạnh lẽo cho phòng thờ, nên sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng cho các bức tranh.

Tranh phòng thủy treo phòng thờ nên chọn những màu sắc trung tính
Tranh phòng thủy treo phòng thờ nên chọn những màu sắc trung tính

Đối với các bức tranh về Phật, khi treo cần chú ý chọn vị trí trang nghiêm, nếu chẳng may bị hỏng thì không nên vứt đi mà hãy mang lên chùa cúng và đốt đi để tiễn Đức Phật quy vị.

2. Các loại tranh tuyệt đối không treo ở phòng thờ

Khi chọn tranh phong thủy treo phòng thờ tuyệt đối không nên lựa chọn những loại tranh sau:

Không nên treo tranh dã thú trong phòng thờ
Không nên treo tranh dã thú trong phòng thờ
  • Không nên treo tranh có hình dã thú hung dữ (như hổ, chim ưng,…) vì sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Không treo các loại tranh phong cảnh thể hiện sự tàn úa (ví dụ: mặt trời lặn, đêm tàn,…) vì dễ gây cảm giác lo âu, ủ rũ cho gia chủ.
  • Không nên treo tranh uyên ương hoặc đôi chim câu ở phòng thờ vì đây là các bức tranh ngụ ý chúc phúc đôi lứa hạnh phúc, không thích hợp với không gian trang nghiêm của phòng thờ.

Trên đây chúng tôi đã bật bí cho các bạn cách lựa chọn tranh phong thủy treo phòng thờ như thế nào cho chuẩn ? Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ, sập thờ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

BÀN THỜ VIỆT:

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG
SĐT: 098.6666.242 – 097.551.6686

>> Tham khảo thêm bài viết: