Mẫu tủ thờ 3 tầng đẹp cho không gian thừ cúng thêm trang nghiêm

Nhằm để giúp bạn tìm ra được một bộ bàn thờ gia tiên phù hợp về cả góc độ tâm linh đến cả độ thẩm mỹ, hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn một vài mẫu thiết kế tủ thờ 3 tầng đẹp cho không gian thờ cúng trang nghiêm hơn.

Mẫu tủ thờ 3 tầng đẹp theo truyền thống

Đối với mọi gia đình mà nói, bàn thờ gia tiên vô cùng quan trọng, như chúng tôi đã nói ở trên . Vậy nên, không khó để nhận ra người ta sẵn sàng chi tiền triệu cho các món vật phẩm gia tiên trên bàn thờ. Mẫu tủ thờ 3 tầng cổ kính được tuân theo kết cấu : Hoành phi, câu đối lục bình và bộ vật phẩm thờ vẽ Rồng. Rồng vốn dĩ là loài vật đứng đầu trong tứ linh của đất trời, Rồng tượng trưng cho sức mạnh và ý chí mạnh mẽ dẫn đầu mọi vật, nó còn là biểu tượng của sự hưng thịnh.

Mẫu tủ thờ 3 tầng đẹp cho không gian thừ cúng thêm trang nghiêm

Mẫu tủ thờ 3 tầng đẹp cho không gian thừ cúng thêm trang nghiêm

Mẫu tủ thờ 3 tầng hiện đại, vừa có thể kết hợp được thờ cúng Thần linh và thờ cúng gia tiên, đây được xem là mẫu tủ thờ hiện đại và tiện lợi nhất hiện nay. Trong thờ cúng tâm linh, chúng ta biết rõ có sự phân chia cấp bậc trong việc thờ cúng. Bàn thờ Phật, bàn thờ Thần linh sẽ được đặt để cao nhất ở nơi trang nghiêm nhất sau đó mới đến bàn thờ ông bà tổ tiên. Mẫu tủ thờ 3 cấp là lựa chọn tuyệt vời, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm không gian thờ và vừa bày tỏ được lòng thành kính của chúng ta.

Mẫu tủ thờ 3 tầng dành cho căn hộ chung cư

Nếu như những mẫu tủ thờ cổ kính, truyền thống kia thường dành cho những căn nhà rộng rãi, có không gian thờ cúng thoáng như : phòng khách lớn hoặc có phòng thờ riêng thì mẫu tủ thờ 3 tầng đơn giản dành cho chung cư là một trong những mẫu bàn thờ tối ưu nhất cho những gia đình chọn tổ ấm của mình là những căn hộ chung cư tiện lợi.

Mẫu tủ thờ 3 tầng đẹp cho không gian thừ cúng thêm trang nghiêm

Mẫu tủ thờ 3 tầng đẹp cho không gian thừ cúng thêm trang nghiêm

Đối với những căn hộ chung cư phải chia sẻ không gian cho nhiều mục đích khác nhau thì mẫu bàn thờ chung cư này vô cùng tiện lợi, vừa tiết kiệm được không gian lại không làm giảm đi sự trang nghiêm của không gian thờ cúng.

Như vậy, tổ tiên ông bà cũng đều không trách khứ hay buồn giận, chúng ta có tấm lòng là được. Mẫu tủ thờ 3 tầng này thích hợp cho các không gian diện tích nhỏ nhưng cũng không kém phần trang trọng. Mẫu tủ thờ này cũng rất phù hợp với các kiến trúc hiện đại của Tây Âu, chính vì nét đơn giản nhưng hiện đại này lại khiến cho nét á đông trong không gian nhà bạn trở nên đặc sắc hơn

Trên đây là một vài mẫu tủ thờ 3 tầng đẹp cho những không gian thờ cúng khác nhau, hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ chọn được một mẫu bàn thờ tối ưu cho không gian thờ cúng của gia đình mình.

Tin liên quan: