Các mẫu thiết kế nhà thọ 2 tầng mái ngói đẹp và bề thế

Chúng ta thường quen với những hình ảnh nhà thờ họ 3 gian hay 5 gian 1 tầng. Còn với những dòng họ có nhiều tài chính kinh tế hơn lại thích xây dựng công trình nhà thờ họ bề thế, uy nghi. Vì thế hôm nay Nội thất Bàn Thờ Việt sẽ giới thiệu tới các bạn những mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng truyền thống mang lối kiến trúc riêng biệt, kiếu mái đẹp.

1, Nhà thờ họ 2 tầng là gì?

Nhà thờ họ 2 tầng là một kiểu nhà thờ họ có cấu trúc 2 tầng gồm cả công trình 2 tầng 4 mái và công trình 2 tầng 8 mái. Tuy nhiên thường thì nhà thờ họ 2 tầng sử dụng kết cấu 8 mái nhiều hơn (2 lớp mái chồng lên nhau).

Nhà thờ họ 2 tầng 8 mái
Nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cũng là kiểu kiến trúc cách tân từ mẫu nhà thờ họ truyền thống, nhưng có sự pha trộn với đường nét thiết kế hiện đại. Bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng có thể vừa kết hợp giữa không gian sinh hoạt với không gian tín ngưỡng, nhà thờ họ (từ đường).

Ngoài ra chúng ta còn có khái niệm nhà thờ họ 2 tầng 4 mái. Cũng là nhà thờ họ xây 2 tầng để sử dụng diện tích nhiều hơn nhưng nó chỉ có 1 lớp mái được lợp ở trên cùng của tầng 2 chứ không có lớp mái ở tầng 1. Xây nhà thờ họ 2 tầng 4 mái tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với 8 mái nhưng về vẻ đẹp bề thế, khang trang thì không thể so sánh được với nhà thờ họ 8 mái.

2, Kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng

Kến trúc nhà thờ họ 2 tầng đòi hỏi mỗi bên cần thêm diện tích để làm hiên nách và phía trước cũng cần thêm diện tích làm hiên trước hoặc cầu thang, vì vậy nó sẽ lấy đi khá nhiều diện tích. Bên cạnh công trình chính, còn bao gồm các công trình phụ, tiểu cảnh và cả hệ thống cây cối, sân rộng để tiện cho việc làm lễ, hội họp của dòng họ.

Thiết kế bản vẽ nhà thờ họ đẹp thường cầu kỳ hơn và đỏi hỏi kỹ thuật xây dựng cũng phức tạp hơn, để thêm phần cổ kính tất cả các bộ phận như cột, xà ngang, cột bên ngoài,…đều phải được làm bằng chất liệu gỗ rắn chắc, thân gỗ đủ lớn đến làm bệ đỡ cho phần mái phía trên. Phần lan can có thể làm bằng đá để thêm phần kiên cố, vì đa phần là lan can ngoài trời nên việc này còn tránh được hư hỏng mối mọt.

Nhà thờ họ 2 tầng 8 mái
Nhà thờ họ 2 tầng có lối trúc trúc truyền thống kết hợp hiện đại

Như đã nói, nhà thờ họ 2 tầng là kiểu kiến trúc cách tân từ mẫu nhà thờ họ truyền thống kết hợp không gian kiến trúc hiện đại nên chắc chắn về công năng sẽ rộng rãi hơn, tiện nghi hơn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong dòng họ.

Thông thường, các gia đình sử dụng tầng 1 để làm nơi tiếp khách rộng rãi khoảng 25m2 với 1 bộ tràng kỷ lớn chiếm 2 gian nhà còn 1 gian nhà ở bên cạnh thì làm 1 phòng ngủ nhỏ để nghỉ ngơi cho những bậc trưởng bối trong họ hoặc người trông coi nhà thờ khi có công việc.

Tầng 2 là khu thờ chính được thiết kế theo các ban gồm 3 ban chính theo bố cục của nhà thờ họ truyền thống. Với cách bố trí không gian nội thất phòng thờ khép kín như thế này sẽ nâng cao chức năng của nhà thờ họ và tiện nghi hơn.

3, Các mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng thường được xây theo cấu trúc 8 mái mang lại sự bề thế, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí xây dựng thì cũng có thể thiết kế theo cấu trúc 2 mái, 4 mái đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn. Sau đây là những mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái, 4 mái được thiết kế và xây dựng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng tham khảo:

Nhà thờ họ 2 tầng 2 mái được thiết kế kết hợp hiện đại và truyền thống đăng đối
Nhà thờ họ 2 tầng 2 mái được thiết kế kết hợp hiện đại và truyền thống đăng đối
Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp diềm mái che hiên tầng 1 được thiết kế đậm dấu ấn hiện đại hơn
Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp diềm mái che hiên tầng 1 được thiết kế đậm dấu ấn hiện đại hơn
Nhà thờ họ 2 tầng 4 mái kết hợp giữa vẻ đẹp truyền thống của mái và nét hiện đại của vật liệu
Nhà thờ họ 2 tầng 4 mái kết hợp giữa vẻ đẹp truyền thống của mái và nét hiện đại của vật liệu
Nhà thờ họ 2 tầng hiện đại bằng bê tông cốt thép, gạch mộc với kết cấu 4 mái cong theo kiểu truyền thống
Nhà thờ họ 2 tầng hiện đại bằng bê tông cốt thép, gạch mộc với kết cấu 4 mái cong theo kiểu truyền thống

Nhà thờ họ là công trình tâm linh truyền thống nên việc duy trì những đặc trưng và tinh thần của nhà thờ họ xưa là điều mà chúng ta cần ghi nhớ. Các bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng được coi là những mẫu thiết kế kiến trúc vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người thời hiện đại vừa mang dấu ấn kiến trúc truyền thống đẹp đẽ. Để mang lại những công trình nhà thờ họ đẹp cùng những bộ bàn thờ hợp phong thủy hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết.