Các mẫu nhà thờ họ kết hợp với nhà ở hiện đại và đẹp

Không khó để tìm ra những mẫu nhà thờ họ kết hợp với nhà ở truyền thống tại mỗi vùng quê Việt Nam. Việc thiết kế nhà thờ họ cần phải đảm bảo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, văn hóa của dòng họ. Vì thế mà các gia đình lựa chọn những ngôi nhà đẹp, có khu nhà thờ khi xây dựng cho dòng họ mình.

1, Kiến trúc mẫu nhà thờ họ kết hợp với nhà ở

Mẫu nhà thờ họ kết hợp với nhà ở là sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và nét hiện đại mới. Nói đến kiến trúc nhà thờ truyền thống, chúng ta nghĩ ngay đến kiếu trang trí của đình, chùa Việt Nam với mái ngói sang trọng, các chi tiết hoa văn trạm khắc hình rộng, phượng đẹp mắt và công phu, tỉ mỉ. Về ngoại thất, kiến trúc nhà thờ họ đẹp là loại hình có mái dốc thẳng – có 2 cột quyết vuông khỏe.

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở ấm cúng kết hợp hiện đại
Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở ấm cúng kết hợp hiện đại

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ với màu sắc ngoại thất đơn giản, hệ thống cửa được thiết kế với chất liệu cửa gỗ đẹp, thêm vào đó nữa là hệ thống mái ngói chữ A giật cấp sang trọng, lựa chọn loại mái ngói đỏ mang lại sự tươi mới, vẻ đẹp khỏe khoắn cho kiến trúc truyền thống cho toàn bộ ngôi nhà.

2. Cách bố trí nội thất nhà thờ họ kết hợp với nhà ở

Nếu ngoại thất được ví như bộ mặt của ngôi nhà, để gây ấn tượng cho những vị khách yêu quý thì nội thất bên trong của ngôi nhà lại ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và sức khỏe của chủ nhân sở hữu nó.

Thiết kế nhà thờ họ kết hợp với nhà ở cấp 4 phù hợp với nông thôn miền Bắc với kinh phí vừa phải.
Thiết kế nhà thờ họ kết hợp với nhà ở cấp 4 phù hợp với nông thôn miền Bắc với kinh phí vừa phải.

Nội thất bên trong nhà thờ họ hay từ đường là một phần quan trọng không thể thiếu của mỗi không gian thờ chính vì vậy, người trưởng họ thường cân nhắc rất kỹ về việc lựa chọn đồ thờ cúng từ mẫu bàn án gian thờ, mẫu hoành phi – câu đối tới các đồ thờ cúng khác như: ngai, bát hương, khay chén thờ,…

Nhà thờ họ kết hợp nhà ở hai tầng
Nhà thờ họ kết hợp nhà ở hai tầng

Khác với bàn thờ gia tiên thông thường của mỗi gia đình thì bàn thờ dòng họ, tổ tiên hay còn gọi là bàn án gian thờ đại từ đường thì ngoài bàn thờ chính thì còn các loại bàn thờ phụ thờ Chi, vọng, bàn thờ Bà Cô Ông Mãnh, bàn thờ cho Người mới mất,…

Trong nhà thờ họ đều treo một tấm gỗ ngang trước cửa bàn thờ được gọi là bức hoành phi, bức đại tự hay cuốn thư. Trên bức hoành phi được khắc 3,4 chữ Nho hoặc chữ Hán. Câu đối được treo ở hai cột phía trước bàn thờ và treo tường sát phía bên trong sát tường phía 2 bên của ngai thờ.

Mỗi bức hoành phi – câu đối (có thể kèm cửa võng) có ý nghĩa riêng mang nội dung ca tụng công đức của tổ tiên, tỏ lòng kính trọng của con cháu tới cội nguồn, nơi sinh thành. Trong nhà thờ họ luôn có đầy đủ những đồ vật cổ xưa, gần gũi với cả dòng họ, vừa trang nghiêm cổ kính vì thế bức hoành phi câu đối luôn được lựa chọn tỉ mỉ và có sự quan tâm đặc biệt từ gia chủ.

Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở hợp phong thủy, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn dịch vụ thiết kế hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>> Tham khảo thêm bài viết: