Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ nhị theo lối kiến trúc xưa

Nhà thờ họ chữ nhị có lối kiến trúc hai sống mái song song, thường nằm ở khu đất rộng. Chúng ta có thể hình dung nhà thờ này như hai ngôi nhà trước và sau song song với nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết kiểu kiến trúc nhà thờ chữ nhị đẹp ngay dưới đây nhé.

1, Phương án thi công thiết kế nhà thờ họ chữ nhị

Xuất phát từ nhu cầu của dòng họ muốn một ngôi nhà thờ đẹp rộng rãi, tách biệt giữa không gian thờ và không gian sinh hoạt. Một trong những gợi ý của Bàn Thờ Việt là mẫu nhà thờ chữ nhị. Với kiến trúc 3 gian hoặc 5 gian hai mái nhà song song, nhà phía sau có diện tích nhỏ hơn dùng để sinh hoạt.

mau-thiet-ke-nha-tho-ho-chu-nhi-theo-loi-kien-truc-xua
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ chữ nhị

Với một dòng họ to, có nhiều đời nhu cầu thờ tự cao hơn thì nên để phần nhà có diện tích lớn hơn để thờ tự, đẩy không gian sinh hoạt ra phía sau. Hoặc nhiều dòng họ dùng cả 2 không gian này để thờ tự theo các đời chi, nhánh, cành. Mẫu nhà thờ chữ nhị có rất nhiều điểm hay khi thiết kế.

2, Chi tiết thiết kế nhà thờ họ chữ nhị 3 gian 2 mái.

Bước vào từ cổng chính, ngôi nhà thờ xuất hiện như những ngôi nhà thờ 3 gian 2 mái khác. Giữ nguyên những nét truyền trống kiểu nhà 3 gian truyền thống. Nhìn đơn giản nhưng vẫn không kém vẻ trang nghiêm của một ngôi nhà thờ. Từ góc nhìn này, khó có thể thấy được không gian còn lại của ngôi nhà thờ chữ nhị. Đây cũng là một sự tinh tế nếu gia chủ muốn để không gian phía sau là để sinh hoạt.

mau-thiet-ke-nha-tho-ho-chu-nhi-theo-loi-kien-truc-xua
Mẫu nhà thờ họ chữ nhị

Vẫn là mái đỏ vẩy rồng, bậc tam cấp đá hoa văn kết hợp với một bậc hiên không quá rộng để bước chân luôn vào được ngôi nhà thờ. Điều này có thể dễ giải thích bởi gia chủ đã chọn lối nhà chữ nhị, không gian hoàn toàn rộng rãi, không nhất thiết cần thêm một mái hiên rộng. Cột đồng trụ cũng như mái có thêm những chi tiết tương đối tỉ mỉ, kìm nóc uốn lượn tạo vẻ mềm mại cho lối kiến trúc này.

Vì xây lối nhà thờ này xây một mà được hai, vậy nên chi phí cũng cần phải cân nhắc. Những gợi ý khi xây dựng ngôi nhà thờ chữ nhị này để giảm thiểu chi phí gia chủ có thể chọn nhà thờ họ bê tông giả gỗ. Thêm vào đó có thể không để mái hiên rộng, như vậy sẽ không phát sinh cột hiên.

Đội ngũ kiến trúc sư của Bàn thờ Việt nhận thiết kế nhà thờ họ chữ nhị, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa,miếu mạo, lăng mộ, bàn thờ…. cho khách hàng trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ số 098.6666.242 – 097.551.6686 để biết thông tin chi tiết hơn nhé.