Bàn thờ treo tường 2 tầng như thế nào và cách bày trí ra sao?

Bàn thờ treo tường 2 tầng được khá nhiều hộ gia đình sử dụng khi có có nhu cầu đặt nhiều ảnh & đồ vật thờ cúng. Mặt khác do diện tích thờ cúng nhỏ nên không thể mua một chiếc bàn thờ quá lớn để sử dụng, bàn thờ treo 2 tầng là giải pháp thích hợp để tiết kiệm không gian thờ cúng

Chọn bàn thờ treo tường 2 tầng như thế nào?

Điều đầu tiên khi chọn mua bàn thờ treo tường 2 tầng chúng ta luôn để ý tới kích thước của chúng. Theo quan niệm của nhiều người, kích thước của đồ thờ cúng đặc biệt là kích thước bàn thờ treo tường đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nó thể hiện ý nghĩa của gia chủ với mong muốn và khát khao trong cuộc sống gia đình đến với thế giới tâm linh.

Bàn thờ treo tường 2 tầng như thế nào và cách bày trí ra sao? 1

Bàn thờ treo tường 2 tầng giúp tiết kiệm không gian sử dụng

Tùy thuộc vào diện tích của các căn hộ mà có những tiêu chuẩn kích thước cho bàn thờ treo 2 tầng phù hợp với không gian thờ cúng. Thông thường với diện tích khoảng 25m2 nên chọn bàn thờ treo tường có kích thước 480 x 810 là phù hợp nhất.  Đối với bàn thờ treo tường 2 tầng, độ cao của mặt bàn thờ có thể tùy thuộc theo sở thích mong muốn của từng người.

Chính vì thế, bàn thờ treo tường được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy nhất định, mang lại sự tiện lợi cho gia chủ. Đây là yếu tố cực kì quan trọng khi lựa chọn bàn thờ. Ngoài ra, trên bàn thờ còn cần những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa…

Tại sao nên chọn bàn thờ treo tường 2 tầng?

  • Bàn thờ treo tường 2 tầng giúp tiết kiệm không gian sử dụng.
  • Mang nhiều tiện ích cho người sử dụng.
  • Giúp mang lại vẻ đẹp thanh lịch cho không gian thờ cúng.
  • Tạo nên vẻ thoáng đãng cho các căn hộ chung cư hoặc các căn hộ có diện tích nhỏ.

Cách bày trí trên bàn thờ treo tường 2 tầng

Bàn thờ treo tường 2 tầng như thế nào và cách bày trí ra sao? 2

Bày trì thờ cúng trên bàn thờ gia tiên cũng rất quan trọng

Tùy theo kích thước ngôi nhà, điều kiện sinh hoạt… mà việc bày trí bàn thờ treo tường 2 tầng khác nhau. Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí cũng khác. Với đồ sứ: Bộ tam sự bao gồm bát hương, hai cây đèn (hoặc hai con hạc đội đèn), bộ ngũ sự có thêm hai bình (dựng cắm hoa tươi và để hương); bộ thất sự có thêm hai bình (đựng nước và gạo).

Với bài phân tích trên đây, chắc hẳn quý vị đã hiểu rõ được ưu điểm khi lựa chọn bàn thờ treo tường 2 tầng trong nhà. Để biết rõ hơn các mẫu bàn thờ treo tường hiện đai, hãy gọi ngay theo số Hotline 098.6666.242 – 0975.806.686 để được tư vấn một cách chi tiết nhất

Đọc thêm bài viết: