Bàn thờ Phật kích thước đẹp tại gia

Đạo Phật là một trong những tôn giáo phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Trong những gia đình theo đạo Phật luôn có một nơi trang nghiêm, thanh tịnh để thờ cúng các vị Phật. Vậy bàn thờ Phật kích thước đẹp là gì? Hãy cũng chúng tôi giải đáp trong bào viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của việc thờ Phật tại gia

Đạo Phật là đạo từ bi cứu khổ. Lòng từ chư Phật thương xót chúng sinh hơn mẹ thương con. Điều quan trọng nhất của người gia chủ có mong muốn thờ Phật tại gia chính là phải thật thành tâm. Luôn có ý nghĩ rằng hình tượng Phật giúp bản thân tự liên hệ, tự hoàn thiện phẩm chất và nhân cách sống tốt lên mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc thiết kế bàn thờ Phật kích thước đẹp cũng là yếu tố tỏ lòng thành kính với Phật.

Bàn thờ Phật
Bàn thờ Phật

2. Bàn thờ Phật kích thước đẹp chuẩn phong thủy

Thông thường, kích thước bàn thờ Phật được chọn theo các cung đẹp trên thước Lỗ Ban như: Đại cát, Quý tử, Phú quý, Tiến bảo,… Việc lựa chọn kích thước bàn thờ còn phụ thuộc vào diện tích của không gian thờ cúng. Sau đây là một số kích thước bàn thờ Phật phổ biến:

a. Bàn thờ Phật Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ với kích thước 560 x 950 được thiết kế cho những căn hộ có diện tích 25m2. 2 kích thước đều thuộc cung Tài vượng, là cung đẹp theo thước lỗ ban. Đây là cung có khả năng mang đến tài lộc, sự may mắn trong công việc kinh doanh.

Bàn thờ Phật treo tường
Bàn thờ Phật treo tường

b. Bàn thờ Phật Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ Phật tại gia 495 x 950 hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, sự đại cát đại lợi trong làm ăn buôn bán, kinh doanh. Đối với kích thước bàn thờ Phật treo tường này, gia chủ sử dụng đầy đủ đồ thờ cúng trên bàn thờ như bát nhang, chén thờ, lọ hoa, mâm bồng, chóe thờ,…

Bàn thờ Phật tại gia
Bàn thờ Phật tại gia

c. Bàn thờ Phật Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 880mm (Tiến Bảo)

Đối với những không gian nhỏ hẹp thì bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với kích thước bàn thờ như trên gia chủ có thể thờ 1 bát nhang và đặt đồ cúng lễ lên bàn thờ thoải mái hơn. Ngoài ra, kích thước trên còn mang ý nghĩa mong cầu cho gia chủ luôn vui vẻ, gia đạo bình an, có sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp.

Bàn thờ Phật kích thước nhỏ
Bàn thờ Phật kích thước nhỏ

d. Bàn thờ Phật Sâu 480mm (Hỷ sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ Phật tại gia sâu 480 x 810 được thiết kế dành riêng cho những gia đình đặt 1 bát hương trên bàn thờ. Với kích thước nhỏ bàn thờ phù hợp với những không gian diện tích nhỏ hơn 25m2. Cung Hỷ Sự, Tài Vượng đều là cung đẹp, được lựa chọn cẩn thận với mong muốn mang đến tài lộc, sự hoan hỷ, tươi vui cho gia chủ.

Bàn thờ Phật kích thước đẹp
Bàn thờ Phật kích thước đẹp

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được kích thước bàn thờ phù hợp nhất nhé.

|   Tham khảo thêm: