Bàn thờ Phật hướng nào tốt? Bài trí bàn thờ Phật như thế nào cho đúng?

Thờ Phật sẽ đem lại nhiều điều may mắn, bình an cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí và đặt bàn thờ Phật. Hãy cũng chúng tôi giải đáp cho câu hỏi “Bàn thờ Phật hướng nào tốt?” ngay sau đây nhé.

1. Tại sao nên lập bàn thờ Phật trong nhà?

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc: “Bàn thờ Phật hướng nào tốt?”. Vậy tại sao mọi người lại quan tâm đến việc lập bàn thờ Phật như vậy?

Bàn thờ Phật tại gia
Bàn thờ Phật tại gia

Trong văn hóa của người dân Việt, việc thờ Phật, gia tiên là việc luôn được xem trọng. Đây là một nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời của người dân ta. Thờ Phật giúp tâm hồn con người thanh tịnh, mở rộng tấm lòng từ bi. Lập bàn thờ Phật còn thể hiện tấm lòng thành kính, một lòng hướng tới những điều bình an trong cuộc sống. Thông qua việc thờ Phật, nhiều người còn cầu mong bình an, thuận lợi, may mắn, cầu mong sự thanh thản trong tâm hồn.

2. Bàn thờ Phật hướng nào tốt?

Bàn thờ Phật tại gia nên đặt hướng nào sẽ chuẩn phong thủy nhất? Thực tế tùy từng gia đình mà có thể bàn thờ Phật chung với gia tiên hoặc tách riêng. Nhưng chung quy lại, vị trí và hướng bàn thờ Phật thỏa mãn điều kiện như sau:

  • Vị trí đặt bàn thờ Phật nên ở nơi rộng rãi, sang trọng nhất của căn nhà như phòng khách.
  • Không đặt bàn thờ Phật ở nơi u tối, bẩn, thiếu ánh sáng tự nhiên như phòng ngủ, gần phòng vệ sinh, phòng bếp…
  • Hướng bàn thờ Phật quay ra cửa chính để tiền môn được sáng sủa, may mắn, tài lộc, bình an.
Vị trí đặt bàn thờ Phật
Vị trí đặt bàn thờ Phật

3. Bài trí bàn thờ Phật

Cách bài trí bàn thờ đẹp sẽ giúp bạn tỏ lòng thành kính tới các Đức Phật. Qua đó mong muốn nhờ các vị Phật phù hộ độ trì cho gia đình mình bình an, mạnh khỏe, nhiều tài lộc. Bạn có thể tham khảo các lưu ý sau nhé:

  • Bàn thờ Phật nên có nhiều nhất là 3 vị Phật. Có thể ít hơn nhưng không thể vượt quá. Nếu thờ tam thế Phật thì cả 3 bài vị phải được để chung một bàn.
  • Tranh ảnh, tượng Phật bạn nên đặt thẳng hàng để có sự đồng nhất vai vế giữa các vị Phật. Các bức ảnh phải có kích thước bằng nhau, không được cuộn tròn tranh.
  • Thường xuyên lau dọn, vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Phật. Sử dụng các loại hoa quả tươi để lễ cúng hằng ngày hay có dịp đặc biệt.
  • Bạn có thể sử dụng thêm các loại bóng đèn. Đèn cần được đặt cân đối tại hai bên bàn thờ. Đèn không được quá to hay quá bé, quá tối hay quá sáng. Ánh sáng để trang trí bàn thờ Phật tăng thêm phần yên tĩnh, trang nghiêm.
Bàn thờ Phật hướng nào tốt theo phong thủy?
Bàn thờ Phật hướng nào tốt theo phong thủy?

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm được những kiến thức trong việc bài trí và sắp xếp bàn thờ Phật nhé.

|   Tham khảo thêm: