Cách đặt bàn thờ Phật di lặc cùng với Thần tài

Trong quan niệm dân gian, Phật Di Lặc là vị phật mang đến sự hạnh phúc đong đầy, no ấm, tài lộc. Là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc, an vui. Đó là lý do tại sao Phật Di Lặc được thờ tự ở nhiều nơi như gia đình, cửa hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đặt bàn thờ Phật di lặc cùng với Thần tài.

1. Tại sao nên đặt Phật di lặc cùng với Thần tài

Phật Di Lặc thường xuất hiện ở ban thờ Thổ Công – Thổ Địa. Hình tượng bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng lúc nào cũng cười, thần thái lúc nào cũng tự tại. Là biểu tượng cho sự an lạc, bình an và hạnh phúc. Đặt tượng Phật Di Lặc bằng đồng sẽ mang lại bình an, thịnh vượng. Đặc biệt nụ cười hoan hỷ của Phật sẽ giúp thân tâm gia chủ hoan hỷ, an vui trong cuộc sống. Vậy cách đặt bàn thờ Phật di lặc cùng với thần tài sẽ như thế nào?

Phật di lặc bằng đồng
Phật di lặc bằng đồng

Tượng Phật Di Lặc thường được đặt hướng ra cửa chính, tại vị trí trang trọng nhất trong nhà. Chính vì thế, ta thường thấy tượng Phật Di Lặc đặt trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa. Việc đặt tượng Phật trên bàn thờ Thần Tài chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc:

  • Phật Di Lặc sẽ cai quản và ngăn chặn các vị Thần là điều sai quấy.
  • Phật Di Lặc ngự trên đầu bàn thờ Ông Địa ở độ cao tầm khoảng 1m hướng ra cửa chính. Điều này còn thể hiện, người Việt luôn coi trọng và tôn kính Phật, luôn muốn hướng thiện và sống tốt đẹp nhất. Đây cũng là vị trí đẹp mang lại may mắn cho gia chủ.

2. Cách đặt bàn thờ Phật Di Lặc cùng với Thần Tài

Khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà, nên đặt tượng tại các vị trí trang trọng, tôn nghiêm. Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, và ngày càng làm ăn phát đạt.

Cách đặt Phật di lặc trên bàn thờ thần tài
Cách đặt Phật di lặc trên bàn thờ thần tài

Tượng Phật Di Lặc đặt trên bàn thờ Thần Tài theo hướng sau:

  • Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam là cung Thiên Lộc. Trong phong thủy, ý thu hút tài lộc, làm ăn phát triển và tránh được những rủi ro, kẻ tiểu nhân hãm hại.
  • Hướng Tây Bắc: Đây là cung Qúy nhân. Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này giúp gia chủ gặp được quý nhân trợ giúp, phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn.

>> Xem thêm: Mẫu sập thờ đẹp và sang trọng

Đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí. Cung Sinh Khí thuộc một trong tám hướng của Bát Trạch giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe. Gia chủ đặt Phật Di Lặc phía trên bàn thờ Thần Tài, không đặt cùng với ông Địa và đặt trên nóc bàn thờ. Việc này giúp thu hút tài lộc và hỗ trợ sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Và hỗ trợ đường công danh thăng tiến, học hành đỗ đạt.

3. Những điều kiêng kỵ khi đặt Phật di lặc cùng với bàn thờ thần tài

Phật Di lặc là một vị Tịnh chủ cai quản một phương. Khi thỉnh tượng Phật về nhà thờ, gia chủ tuân thủ những quy tắc và lưu ý để không phạm vào cấm kị mang lại tai ương cho gia đình.

  • Không được đặt tượng Phật dưới mặt đất, thấp hơn ông địa. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự, nên nhiều người nhầm tưởng là ông Địa nên hay bày ở góc nhà. Tuy nhiên Phật Di Lặc là một vị Phật có đức hạnh trong Phật Giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính.
  • Bàn thờ Thần Tài Ông địa tuy đặt ở góc nhà, nhưng đó cũng là vị trí đẹp, quan sát được căn phòng, tránh đặt dưới gầm cầu thang hoặc gần nhà vệ sinh, những nơi thiếu tôn kính.
Tượng Phật di lặc
Tượng Phật di lặc

Điều quan trọng nhất là gia chủ phải chọn mua mẫu tượng Di Lặc đẹp, chất lượng. Nụ cười toát lên sự hoan hỷ, thể hiện được tấm lòng từ bi và mang lại bình an cho gia chủ.

Như vậy, gia chủ đã biết cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài. Tùy vào thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn mẫu tượng Phật sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và thành công.

|   Tham khảo thêm: