Bàn thờ chung cư treo cao bao nhiêu là chuẩn nhất?

Khi lắp bàn thờ treo cho nhà chung cư cần quan tâm tới chiều cao lắp bàn thờ treo tường. Vậy bàn thờ chung cư treo cao nhiêu chuẩn phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách đo khoảng cách từ bàn thờ tới mặt đất chuẩn

Để biết được bàn thờ chung cư treo cao nhiêu chuẩn, thì phải biết cách đo khoảng cách từ bàn thờ tới mặt đất. Nhiều người không biết đo khoảng cách từ bàn thờ tới mặt đất sao cho chính xác, nếu đo từ mép dưới bàn thờ tới mặt đất là sai mà phải đo khoảng cách từ mặt để bát hương- chính là mặt trên bàn thờ với mặt đất chuẩn thước lỗ ban mới đúng.

Bàn thờ chung cư treo cao bao nhiêu là chuẩn nhất?
Bàn thờ chung cư treo cao bao nhiêu là chuẩn nhất?

Ngoài ra, khi lắp đặt bàn thờ treo cần chú ý khoảng cách bàn thờ tới trần nhà có khoảng cách từ 50-70 cm để đảm bảo công năng hợp lý. Vì với khoảng cách này hoàn toàn phù hợp với chiều cao của bát hương và khi cắm nhang thì vẫn có khoảng cách tốt với trần nhà, không bị sát trần quá. Do vậy ngay cả trong cách đo khoảng cách cũng cần phải chính xác.

Bàn thờ chung cư treo cao bao nhiêu là chuẩn nhất?

Bàn thờ chung cư treo cao bao nhiêu là chuẩn nhất? Với những nhà chung cư thường chiều cao trần đã được quy định trừ trước, khá thấp (khoảng 2,6-2,8m) , do vậy bạn có thể lấy chiều cao từ bàn thờ tới măt đất theo những cung sau:

  • Với trần nhà thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Nếu trần nhà có độ cao trung bình: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường với trần nhà chung cư cao: 2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)

Trong trường hợp chung cư có trần nhà quá thấp thì nên sử dụng cách đo khoảng cách từ mặt bàn thờ tới trần nhà: 50-70 cm là hợp lý.

Bàn thờ chung cư treo cao bao nhiêu là chuẩn nhất?
Bàn thờ chung cư hiện đại đẹp

Đối với chung cư, đặc thù là không có phòng thờ riêng vì tất cả đều làm việc chung trên một mặt bằng, do đó thường là phòng khách sẽ là nơi để bàn thờ. Nên dựa vào kích thước phòng khách để lựa chọn kích cỡ bàn thờ đẹp phù hợp đồng thời căn chỉnh linh hoạt chiều cao lắp bàn thờ treo sao cho hợp lý.

Đi kèm với bàn thờ treo là tấm chắn ám khói với ba lớp: tản hương, khung gỗ bên ngoài, tấm meca và chữ Phúc Lộc Thọ được đặt đóng theo yêu cầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: