3 KHÔNG trong cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Người Việt từ đời xưa đến nay luôn có thói quen trang trí bàn thờ ngày Tết, đó là phong tục rất quan trọng của dân tộc ta mỗi độ Xuân về. Tuy nhiên, cách bố trí bàn thờ gia tiên ngày Tết hay những ngày thông thường khách quý bạn đọc nên lưu ý rằng không phải có thể tùy tiện bày bàn thờ đẹp hiện đại theo ngẫu hứng, tùy theo sở thích của mình là được.

3 KHÔNG trong cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy 1

Những điều cực tối kỵ phải lưu ý trong cách bố trí bàn thờ gia tiên

Chúng tôi xin chia sẻ một số điều tối kỵ nhưng lưu ý quan trọng trong cách bố trí bàn thờ gia tiên, các loại mẫu bàn thờ gỗ . Các bạn tìm hiểu cùng chúng tôi nhé !

Không đặt bàn thờ ở những vị trí tối kỵ

Trong cách bố trí bàn thờ gia tiên cần tuyệt đối bạn không nên để bàn thờ sát cạnh nhà tắm, bởi lâu nay vẫn quan niệm rằng phòng tắm hay nhà vệ sinh trong mỗi một ngôi nhà luôn là nơi trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm vốn có của không gian thờ cúng. Nếu phía trên ban thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả.Cũng tránh đặt đối diện hay quay lưng với nhà bếp vì gia đình dễ bất hòa.

Không được kê bàn thờ ngược với hướng nhà

Bàn thờ hay tủ thờ phật để có được hình ảnh bàn thờ đẹp thì nên quay ra cửa chính, không nên ngược với hướng nhà. Nếu không điều này sẽ có thể gây ra âm dương tương phản, dễ gây bất trắc, nô bộc phản bội hoặc con cái trong gia đình không hiếu thuận với cha mẹ, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Không dùng hoa giả đặt trên ban thờ

3 KHÔNG trong cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy 2

Hoa trên bàn thờ ngày Tết nên dùng hoa thật, tránh dùng hoa giả. Bởi theo quan niệm dân gian, hoa cúng là biểu hiện tấm lòng của con cái đối với ông bà, tổ tiên, nên không dùng lễ giả để biểu thị tấm lòng chân thật. Ngoài ra, trên bàn thờ ngày Tết cũng nên tránh sử dụng các loại hoa: hoa ly, hoa nhài,cúc vạn thọ, hoa đại, hoa râm bụt, …

  • Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
  • Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
  • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
  • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, mọi thành viên trong gia đình của các gia chủ sẽ ít có may mắn và tài lộc.
  • Điều tiếp theo chúng tôi xin lưu ý các gia chủ đó là không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ:hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).

Và một trong những điều rất quan trọng trong việc cách bố trí bàn thờ gia tiên là thiết kế ánh sáng cho ban thờ gia đình hay bàn thờ gỗ đẹp. Nếu quý khách muốn tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay theo số 098 666 62 42‎ để các chuyên gia phong thủy tư vấn chi tiết nhất.

Tham khảo thêm: Địa chỉ làm bàn thờ an gian đẹp chất lượng uy tín tại Hà Nội