Tủ thờ gỗ dổi chất lượng tốt – màu sắc đẹp – giá thành hợp lí

Bạn có biết gỗ dổi là một loại gỗ rất tốt nên thường được lựa chọn để làm nhà , đóng đồ nội thất như tủ bếp, sàn gỗ dổi , bàn ghế, giường phản nằm, đặc biệt là tủ thờ gỗ dổi hay bàn thờ… Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết tại sao tủ thờ làm bằng gỗ dổi lại được nhiều gia đình lựa chọn như vậy

Đặc điểm của cây gỗ dổi

Cây gỗ dổi có chiều cao khoảng từ 6-10m. Thân cây trắng mốc, mọc thẳng, rễ cọc, tán lá trổ đều ra xung quanh. Cánh hoa Dổi màu trắng ngà, gần giống cánh hoa na. Hương thơm của hoa Dổi khá giống với hoa Móng rồng.

Tủ thờ gỗ dổi chất lượng tốt - màu sắc đẹp - giá thành hợp lí 1

Gỗ dổi là một loài gỗ tốt rất thích hợp để làm tủ thờ

Cây gỗ dổi là loài gỗ chắc và dẻo nên chịu được gió ,chịu hạn, thích hợp với đất miền núi. Dưới tán dổi ta có thể trồng chè, cà phê và các loại nông sản khác.

Trồng cây Dổi đem lại hiệu quả kinh tế rất cao vì nó dễ sống và phát triển nhanh. Sản phẩm của nó gồm hạt và gỗ. Hạt dổi dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị. Thân cây gỗ dổi dùng để làm rất nhiều vật dụng trong gia đình như tủ thờ gỗ dổi, giường, sàn nhà,…

Dổi là loài gỗ quý thuộc nhóm 3. Thớ gỗ Dổi rất mịn, dai và chắc. Trong gỗ Dổi có tinh dầu thơm nên không bị sâu mọt tấn công. Loại gỗ này cũng có vân tự nhiên rất sắc nét. Điều kiện sinh trưởng của cây khá thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.

Ưu điểm của tủ thờ gỗ dổi

Tủ thờ gỗ dổi chất lượng tốt - màu sắc đẹp - giá thành hợp lí 2

Tủ thờ gỗ dổi không bị cong vênh mối mọt

  • Tủ thờ gỗ dổi có vân rất đẹp đẹp, sắc nét
  • Bên trong tủ gỗ dổi có tinh dầu thơm nên có khả năng chống mối mọt hiệu quả
  • Tủ thờ làm bằng gỗ dổi ít bị cong vênh, biến màu qua quá trình sử dụng
  • Giá của tủ thờ bằng gỗ dổi rất phải chăng nên được các gia đình lựa chọn rất nhiều.

Những điều cần lưu ý khi đặt tủ thờ gỗ dổi trong nhà

Phong tục truyền thống trong gia đình Việt, bàn thờ gia tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, khi đặt tủ thờ gỗ dổi trong phòng khách của gia đình mình cần phải lưu ý những điều sau:

– Thứ nhất, tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

– Thứ hai, bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

– Thứ ba, bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Trên đây là chia sẻ những ưu điểm của tủ thờ gỗ dổi, nếu muốn được tư vấn thêm các mẫu tủ thờ đẹp và hiện đại nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Đọc thêm bài viết: