Phong thủy bàn thờ gia tiên Tránh hung hướng cát vượng cho gia đình

Với mong muốn đó được ông bà chứng giám, phù hộ, việc đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào cũng có ảnh hưởng một phần không nhỏ. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về các hướng phong thủy bàn thờ gia tiên phù hợp với những có mệnh tuổi khác nhau.

1, Phong thủy bàn thờ gia tiên hợp với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa

Phong thủy bàn thờ gia tiên Tránh hung hướng cát vượng cho gia đình 1

Việc xác định hướng phong thủy bàn thờ gia tiên cần được dựa trên tuổi của gia chủ

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, việc xác định hướng phong thủy bàn thờ gia tiên cần xác định theo mệnh của gia chủ (người chủ trong gia đình thường là người trụ cột trong gia đình). Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

2, Phong thủy bàn thờ gia tiên hợp với người Thổ và Kim

Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Phong thủy bàn thờ gia tiên Tránh hung hướng cát vượng cho gia đình 2

Xác định hướng tốt khi đặt bàn thờ theo phong thủy để có nhiều tài lộc

Như vậy, với mỗi mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ gia tiên khác nhau, giúp gia chủ có nhiều tài lộc, mang lại vượng khí cho cả gia đình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà phong thủy, 2 hướng đặt bàn thờ gia tiên tốt nhất đó là Thiên Lộc (mang lại nhiều tài lộc) và Quý Nhân (giúp các thành viên trong gia đình được bình an, may mắn).

Phong thủy bàn thờ gia tiên theo hướng nào thì việc lau dọn bàn thờ sạch sẽ, thường xuyên thắp hướng vào các ngày mồng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, các ngày lễ, tết, cũng như những lúc gia đình có sự kiện quan trọng, có người đi xa trở về cũng cần trình báo gia tiên để gia tiên chứng giám lòng thành.

Bên cạnh đó, gia chủ nên kiêng những điều sau:

  • Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ cạnh, sát nhà tắm
  • Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại
  • Không đặt bàn thờ nhìn ra các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như Tây Nam và Đông Bắc
  • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc sử dụng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.
  • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà.
  • Không treo ảnh người quá cố cao hơn ban thờ
  • Nếu trong nhà có cả bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên thì không nên đặt đối diện nhau

Hy vọng với những kinh nghiệm về việc lựa chọn phong thủy bàn thờ gia tiên hợp với các mệnh tuổi ở trên đây, gia chủ sẽ lựa chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp cho gia đình mình, để mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Để tránh không việc xác định hướng được chính xác, không có sự nhầm lẫn, tốt nhất gia chủ nên người có kinh nghiệm xác định hướng hoặc dùng la bàn để định vị chính xác, tránh những sai sót không đáng có.