Nên sơn phòng thờ nên sơn màu gì thì hợp phong thủy nhất

Đối với mỗi gia đình Việt phòng thờ là nơi vô cùng linh thiêng và luôn cần sự thanh tịnh nhất trong căn nhà. Nên thiết kế phòng thờ cũng vô cùng được coi trọng, mọi đó vật đều được gia chủ lựa chọn vô cùng cẩn thận. Ngay cả màu sơn cũng vậy, chọn màu sơn phù hợp sẽ tạo ra một không gian thờ cũng có cảm giác gần gũi. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: nên sơn phòng thờ màu gì thì hợp phong thủy nhất?

Khi chọn màu sơn cần tránh chọn nhưng màu quá rực rỡ, cũng không nên quá tối, cần phải cân bằng với không gian và diện tích ngôi nhà, nhẹ nhàng tinh tế, mang lại cảm giác gần gũi và ấm áp thay vì lạnh lẽo và u uất. Vậy phòng thờ nên sơn màu gì để đảm bảo được các yếu tố trên?

Gợi ý phòng thờ nên sơn màu gì thì hợp phong thủy
Gợi ý phòng thờ nên sơn màu gì thì hợp phong thủy

Phòng thờ nên sơn màu gì thì hợp phong thủy ?

Màu vàng

Để trả lời cho thắc mắc phòng thờ nên sơn màu gì ? Màu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn chính là màu vàng – một màu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Màu vàng gỗ sẽ khiến không gian phòng thờ toát lên sự ấm áp mà không mất đi sự trang trọng và thành kính. Đây là một gam màu nổi, nếu biết kết hợp khéo léo pha trộn với những gam màu trầm thì không gian phòng thờ sẽ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Gợi ý phòng thờ nên sơn màu gì thì hợp phong thủy
Gợi ý phòng thờ nên sơn màu gì thì hợp phong thủy

Màu nâu

Màu nâu là một trong những màu trầm, rất hợp chọn làm gam màu chính trong không gian phòng thờ. Một gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian chung.

Màu gỗ

Gỗ chính là chất liệu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng thờ, nét độc đáo của gỗ đó chính là mang nét cổ điển nhưng vẫn thể hiện sự tôn nghiêm và trang nhã. Vì thế, bạn có thể lựa chọn màu gỗ để sơn cho phòng thờ trong không gian nhà mình. Đây cũng là một trong những màu được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Nên chọn màu sơn nhẹ nhàng và trang nhã
Nên chọn màu sơn nhẹ nhàng và trang nhã

Cách kết hợp màu sơn cho phòng thờ đẹp nhất hiện nay

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, thanh tịnh nhất trong gia đình thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Vì thế, bạn nên lựa chọn những gam màu trầm nhẹ nhàng làm gam màu chủ đạo cho không gian phòng thờ.
Tùy vào không gian và diện tích của ngôi nhà mà gia chủ nên lựa chọn những màu cho phòng thờ, bàn thờ như màu đất, màu gỗ, màu vàng, màu đỏ bã trầu,…cho phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của phòng thờ.

Nên chọn màu sơn nhẹ nhàng và trang nhã
Cách kết hợp màu sơn cho phòng thờ đẹp nhất hiện nay

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn màu pha trộn như màu trắng, màu xanh… tạo ra không gian ấm áp cho phòng thờ. Tuy vậy, dù sử dụng sơn màu gì hay pha trộn màu thì vẫn phải giữ được sự linh thiêng và thành kính của phòng thờ.
Gia chủ không nên sử dụng những gam màu quá nóng hay quá sặc sỡ, điều này làm mất đi sự thanh tịnh và trang nhã của phòng thờ.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một vài gợi ý phòng thờ nên sơn màu gì. Hi vọng bạn sẽ chọn được màu sắc phù hợp cho phòng thờ gia đình mình

Tham khảo bài viết: