Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian truyền thống đẹp

Các mẫu nhà thờ họ 5 gian được rất nhiều dòng họ lựa chọn để xây dựng cho dòng họ của mình. Lối kiến trúc của những mẫu nhà thờ 5 gian gần giống với nhà thờ học của người dân Bắc Bộ. Cùng tham khảo ngay những mẫu nhà thờ đẹp ngay dưới đây.

Các mẫu nhà thờ họ 5 gian

Việc lựa chọn kiến trúc nhà họ 5 gian truyền thống không chỉ giúp mang lại một không gian thờ cúng tâm linh, nghiêm trang. Mà còn mang lại những hoài niệm về ngôi nhà của cha ông và ta đã từng ở. 5 gian nhà được nằm trên 1 mặt phẳng nằm ngang , tỷ lệ chia các phòng khác nhau theo yêu cầu. Thông thường 3 gian giữa để bàn thờ cúng và tiếp khách, 2 gian bên chái để làm phòng sinh hoạt, ngủ nghỉ, bếp ăn.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp
Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp

Tuy nhiên để xây dựng những ngôi nhà thờ họ 5 gian đòi hỏi chủ đầu tư phải có một quỹ đất khá thoải mái, thông thường là từ 70m2 trở lên.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp
Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp

Ngôi nhà thờ họ 5 gian được thiết kế theo đúng lối kiến trúc nhà truyền thống, bậu cửa được làm phẳng nì, mái ngói vẩy rồng 2-3 lớp, 5 gian rộng thoáng đón gió, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và tạo cảm giác dễ chịu cho người ở.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp
Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp

Về kết cấu ngôi nhà 5 gian theo như truyền thống thì thường có kết cấu gỗ, nhưng ngày nay để tiết kiệm chi phí xây dựng thay vì gỗ, người ta có thể dùng bê tông sơn giả gỗ cũng rất đẹp, tuy nhiên về tính chất mát của gỗ thì không thể có được. Trong việc thiết kế, xây dựng nhà thờ họ, trang trí họa tiết, hoa văn đắp trên mái, khung xà, côt, trụ cột …cũng là một vấn đề cần được quan tâm.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp
Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp

So với các công trình tín ngưỡng khác của cộng đồng, nhà thờ họ đẹp có quy mô nhỏ hơn, họa tiết trang trí cũng đơn giản hơn. Các họa tiết, trạm trổ bên ngoài công trình rất hạn chế, nếu có cũng chỉ là những tượng linh vật bằng đá, phần mái nhà với những con kìm nóc, hay cuốn thư bằng đá, …Tất cả những mẫu hoa văn họa tiết này ngày nay đều có khuôn hỗ trợ đúc sẵn thay vì đúc bằng tay như các cụ ngày xưa, nên việc làm này là khá nhanh chóng, cũng như chuẩn đẹp đến từng chi tiết.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số mẫu nhà thờ 5 gian đẹp. Nếu quý khách cần thi công, tư vấn thiết kế nhà thờ họ cho dòng họ mình. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết:

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Facebook: https://www.facebook.com/banthoviet.com.vn/

>> Tham khảo thêm bài viết: