Lí do vì sao tủ thờ gỗ hương lại được nhiều gia đình lựa chọn

Hiện nay tủ thờ gỗ hương là sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nó không chỉ thể hiện sự linh thiêng và ấm cúng mà còn mang lại vẻ sang trọng và lịch sự cho từng ngôi nhà.

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Nét đẹp đó được lưu truyền và gìn giữ từ đời này sang đời khác thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn với ông bà tổ tiên. Tủ thờ gỗ hương là một trong những sản phẩm tâm linh quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt.

Lí do vì sao tủ thờ gỗ hương lại được nhiều gia đình lựa chọn 1

Tủ thờ gỗ hương thể hiện sự linh thiêng trang trọng nơi thờ cúng

Bàn thờ gia tiên hiện nay có nhiều loại, nhiều kiểu dáng mẫu mã và kích thước khác nhau. Ở mỗi vùng miền nguyên liệu làm bàn thờ, tủ thờ và cách bày trí khác nhau nhưng một số chất liệu chủ yếu làm tủ thờ là gỗ hương, gỗ dổi, gỗ mít,…thậm chí làm bằng kim loại. Tuy nhiên người ta vẫn ưa chuộng chất liệu gỗ hơn cả vì sự gần gũi, phổ biến và giá cả hợp lý và giá trị sử dụng lâu bền.

Để tìm hiểu tại sao tủ thờ gỗ hương lại được người dùng tin tưởng như vậy các bạn hãy tham khảo ở bài viết dưới đây.

Các đặc điểm để lựa chọn tủ thờ gỗ hương

Gỗ hương được biết đến với nhiều tên gọi tùy theo từng vùng miền như hương đá, hương nghệ, hương đỏ,.. nhưng thực tế chỉ là một loại. Đúng như tên gọi, gỗ hương có một mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ đặc trưng.

Gỗ màu vàng đỏ có nhiều vân, vân gỗ màu đỏ nâu thẫm hơn. Vân gỗ mịn tạo thành từng vòng tròn thể hiện tuổi của gỗ. Gỗ hương tương đối nặng, rắn và chắc chắn. Vì chứa tinh dầu tự nhiên nên tủ thờ làm bằng gỗ hương sẽ không bị mối mọt hay bạc theo năm tháng.

Ý nghĩa của việc sử dụng tủ thờ gỗ hương

Từ ngày xưa, bàn ghế hay sập gụ của vua chúa đều được làm từ gỗ hương hoặc các loại gỗ có hương thơm, có độ bền cao, thể hiện rõ sự quý hiếm và sang trọng của loại gỗ này.

Lí do vì sao tủ thờ gỗ hương lại được nhiều gia đình lựa chọn 2

Tủ thờ gỗ hương có nhiều kích thước để lựa chọn

Bàn thờ có nhiều loại như bàn thờ, tủ thờ, án gian, sập thờ,… với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước. Tùy vào yêu cầu của gia chủ mà các nghệ nhân sẽ trạm khắc hoa văn, linh vật khác nhau thể hiện ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Mặc dù gỗ hương tương đối nặng và cứng nhưng dưới bàn tay khéo léo của con người từ những khúc gỗ thô đã tạo nên những chiếc tủ thờ gỗ hương với đường nét trạm trổ mềm mại và tinh xảo thể hiện nét tâm linh và thẩm mỹ của không gian thờ của gia đình bạn.

Sản phẩm tủ thờ gỗ hương sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đỏ đặc trưng được cho bào mịn và đánh bóng. Khi đánh bóng những vân gỗ nổi lên nguyên bản trông rất tự nhiên và tuyệt đẹp. Bàn thờ có hương thơm nhẹ lan tỏa, không bị mối mọt hay cong vênh, có giá trị sử dụng lâu dài theo thời gian.

Mặc dù giá thành của tủ thờ gỗ hương khá cao nhưng để thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên các gia chủ của gia đình, dòng họ vẫn tìm mua cho được các mẫu bàn thờ. Ngoài ra gỗ hương còn được sử dụng làm ra những sản phẩm khác như bàn ghế, sập thờ, tủ, đồ thờ,…

Nếu có nhu cầu tìm mua các sản phẩm gỗ hương đặc biệt là tủ thờ gỗ hương hãy liên hệ đến hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được tư vấn một cách kỹ lưỡng hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem thêm bài viết: