Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ ở Bắc Ninh chất lượng tốt giá rẻ

Nhiều người có quan niệm sai lầm khi mua bàn thờ ở Bắc Ninh tại đâu cũng được. Vì quanh đi quẩn lại thì cũng chỉ có vài mẫu bàn thờ phổ biến, màu sơn thì như vậy, kích thước cũng chỉ có vậy thôi. Điều này hoàn toàn là sai lầm, cùng tìm hiểu lí do vì sao chúng tôi lại nói như vậy?

Kinh nghiệm để mua bàn thờ ở Bắc Ninh đẹp

Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ ở Bắc Ninh chất lượng tốt giá rẻ

Mua bàn thờ ở Bắc Ninh thì phải có nhiều kinh nghiệm

Với kinh nghiệm của một người rất sành về các loại gỗ làm bàn thờ. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để mua một chiếc bàn thờ ở Hải Bắc Ninh đẹp cho gia đình mình.

* Về mẫu mã:

Các mẫu bàn thờ, sập thờ dù đơn giản hay phức tạp đều có chung một vài chủ đề về tứ linh ( long lân quy phụng) trong đó con rồng là hình tượng chủ yếu, hình tượng trung tâm, được thể hiện nổi trội nhất. Vấn đề ở đây là bàn thờ đẹp không phải đẹp về mẫu mã mà đẹp về độ chế tác công phu, tinh xảo và khả năng “thổi hồn” vào trong từng mẫu mã. Người thợ lành nghề hay mới vào nghề đều thể hiện rõ ở khâu tạo hình này. Và bàn thờ đẹp là chiếc bàn thờ được chạm trổ tinh xảo, sắc nét đến từng chi tiết, tạo cho người nhìn cảm giác thiêng liêng mà sống động như thật.

* Về kích thước:

Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ ở Bắc Ninh chất lượng tốt giá rẻ

Bàn thờ Việt – Địa chỉ bán bàn thờ ở Bắc Ninh uy tín

Bàn thờ đẹp là bàn thờ có kích thước ở các cung số đẹp. Chuẩn theo thước Lỗ Ban. Tùy từng kích thước to nhỏ khác nhau mà có các cung số phù hợp. Quan trọng là các thông số đều phải là số lẻ, có giá trị tăng dần và thường rơi vào các cung số phát như số 3, 6, 8, 9.

* Về màu sắc:

Bàn thờ đẹp thường có màu thâm trầm vừa thể hiện sự linh thiêng vừa thể hiện sự sang trọng như màu vàng, màu nâu đất. Lời khuyên chung là nên sử dụng màu thật tự nhiên của gỗ, nếu thích màu sáng bạn nên chọn bàn thờ gỗ mít màu vàng, nếu thích màu trầm bàn nên chọn bàn thờ gỗ hương, gỗ lim, gỗ gụ.

* Về quy cách:

Điều này khách hàng hết sức lưu ý, bởi đây sẽ là những điều tuyệt đối kiêng kị với một chiếc bàn thờ. Mặt bàn thờ phải tuyệt đối bằng phẳng, không được gồ ghề, lồi lõm hoặc dốc về một phía. Bốn chân của bàn thờ tuyệt đối bằng nhau, không được chân cao chân thấp mất cân đối. Bàn thờ phải vững chãi thì cả gia đình mới có được sự an tâm, thanh thản trong lòng.

Kinh nghiệm nhiều năm mua bàn thờ, nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn thờ ở Bắc Nình thì nên chọn những cơ sở uy tín, lâu năm đã có thương hiệu như cơ sở bàn thờ Việt. Bởi chỉ có ở những cơ lâu năm, uy tín được nhiều người công nhận mới có những người làm có tâm, có tầm cho ra được những sản phẩm đẹp, chất lượng và dịch vụ bảo hành tốt.

Bàn thờ gia tiên mua một lần thì dùng mãi, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng để chọn một chiếc bàn thờ đẹp tốt cả gỗ tốt cả nước sơn thì quả là không hề dễ. Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng quý khách sẽ lựa chọn một địa chỉ bán bàn thờ ở Bắc Ninh uy tín để mua cho gia đình mình một chiếc bàn thờ đẹp, chất lượng mỹ mãn xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.

Tin liên quan: