Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ treo theo phong thủy chuẩn nhất

Đối với các gia đình Việt Nam, có một không gian thờ cúng thiêng liêng là rất cần thiết và quan trọng. Bàn thờ treo theo phong thủy có hình thức đơn giản và kích thước gọn gàng, hiện đại rất phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để chọn được chiếc bàn thờ treo tường phù hợp nhé.

Ưu điểm của bàn thờ treo theo phong thủy hiện đại

Kích thước và hình dáng bàn thờ rất đơn giản, hiện đại phù hợp với nhiều không gian trong căn phòng.

Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ treo theo phong thủy chuẩn nhất 1
Bàn thờ treo theo phong thủy nhỏ gọn, có thiết kế đơn giản, sang trọng

Các chất liệu làm bàn thờ treo theo phong thủy đều là những loại gỗ tự nhiên mà mức giá lại rất phù hợp với túi tiền của mọi người. Những màu sơn bàn thờ treo tường đều được nghiên cứu sao cho hợp phong thủy với mệnh của nhiều người.

Đối với những vật dụng nội thất mang ý nghĩa tâm linh như bàn thờ gia tiên thì kích thước và màu sắc có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Một số người họ quan niệm kích thước bàn thờ treo tường thể hiện được những nguyện vọng, tâm tư của gia chủ với thế giới tâm linh.

Các mẫu kích thước bàn thờ treo theo phong thủy:

Thông thường, kích thước bàn thờ treo theo phong thủy được chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ với ý nghĩa mong được bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
Với kích thước bàn thờ treo tường như trên rất phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ và được thiết kế để có thể đặt 1 bát hương, một số đồ lễ đi kèm nhưng không quá nhiều. Như vậy ta có thể thấy rõ những ưu, nhược điểm của kiểu bàn thờ này.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ treo theo phong thủy chuẩn nhất 2

Mẫu bàn thờ treo theo phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn

Mẫu bàn thờ treo theo phong thủy này tương tự như kích thước bàn thờ treo tường trên nhưng có độ rộng hơn 70mm nên đây là mẫu bàn thờ phù hợp hơn với căn hộ có diện tích khoảng dưới 25m2 và lớn hơn 15m2.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
Bàn thờ treo tường có kích thước 495x 950 là loại bàn thờ được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi. Diện tích không gian phù hợp nhất là trên 25 -27m2.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
Đây là loại bàn thờ treo theo phong thủy thông dụng và phù hợp với nhiều thiết kế của các căn hộ chung cư hiện nay. Diện tích không gian phù hợp cho mẫu bàn thờ này là từ 27 – 32m2.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)
Chiếc bàn thờ này được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Ban thờ có thể đặt được 3 bát hương và một số đồ thờ khác như lư hương, mâm bồng, lọ hoa,… Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2.

Trên đây là những mẫu bàn thờ treo theo phong thủy có kích thước đẹp, lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban nhằm mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Để được tư vấn kỹ hơn về các mẫu bàn thờ treo tường đẹp hợp phong thủy gia đình mình, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Fanpage : https://www.facebook.com/BAN.THO.VIET.COM.VN/

Địa Chỉ : Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông

Hotline : 0986.3636.85 – 0975.806.686