Điều cần BIẾT khi đặt bàn thờ treo tường ở Bắc Giang hợp phong thủy

Trong văn hóa thờ cúng của người dân Bắc Giang, bàn thờ tổ tiên luôn được đặt ở một vị trí trang trọng nhất trong nhà. Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ treo tường ở Bắc Giang cần phải lưu ý những gì để không phạm phải những điều kiêng kỵ. Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé.

Trong phong thuỷ, đối với vị trí đặt bàn thờ treo tường ở Bắc Giang đặc biệt này, có những lưu ý nhất định gia chủ phải ghi nhớ để việc thờ cúng không sai phạm, thuận với trời đất, mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường ở Bắc Giang

Điều cần BIẾT khi đặt bàn thờ treo tường ở Bắc Giang hợp phong thủy

Bàn thờ treo tường ở Bắc Giang được đặt chính giữa ở ngôi nhà

Theo truyền thống của dân Bắc Giang nói riềng và người Việt nói chung, bàn thờ treo tường đẹp luôn được đặt gian chính giữa và trông thẳng ra cửa chính nhưng đối với nhà phố hiện nay, bàn thờ không nên đặt quá gần cửa chính. Có những nơi tuyệt đối cần tránh bao gồm dưới xà nhà, gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh, đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi luồng uế khí rất mạnh, không tốt cho nơi thờ tự. Ngoài ra, tường gắn bàn thờ cũng không nên gắn với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, phía trên đường ống hoặc cống thoát nước.

Một trong những chức năng của các vị thần là bảo vệ, che chở những thành viên trong gia đình. Vì vậy, bàn thờ treo tường ở Bắc Giang có thể đặt đặt trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang các phòng khác để tiết kiệm diện tích và hợp phong thủy.

Độ cao và màu sắc của bàn thờ treo tường ở Bắc Giang

Điều cần BIẾT khi đặt bàn thờ treo tường ở Bắc Giang hợp phong thủy

Mẫu bàn thờ treo tường ở Bắc Giang chuẩn kích thước Lỗ Ban

Chiều cao của bàn thờ treo tường ở Bắc Giang cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với các vị thần và ông bà tổ tiên trong nhà. Nếu bàn thờ thấp hơn tầm mắt, mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, gia chủ đều phải cúi nhìn. Đây là điều kiêng kỵ rất nghiêm trọng trong văn hóa tâm linh Á Đông. Màu sắc tốt nhất cho bàn thờ là màu gỗ nâu đỏ là lựa chọn lý tưởng nhất bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong khi chất liệu gỗ là đại diện của tự nhiên và sự mộc mạc, lâu đời.

Khu vực thờ tự luôn cần đến sự yên tĩnh. Vì vậy, các loại thiết bị âm thanh như loa, đài, TV… hoặc các nhạc cụ như đàn piano, kèn, trống đều không nên đặt gần bàn thờ. Tính nhiệt của bát hương và các đồ thờ cúng cũng kỵ với quạt và máy lạnh. Để tiết kiệm không gian và muốn trang trí, một số gia đình đặt bể cá dưới bàn thờ. Bố cục này không được khuyến khích vì tính thủy của bể và tính hỏa của bàn thờ vốn khắc nhau, sẽ khiến gia đình lục đục, không thuận hòa, sức khỏe không ổn định, đặc biệt là người nam.

Với những lưu ý trên hi vọng các bạn đã biết cách sắp đặt vị trí bàn thờ treo tường phù hợp cho gia đình mình. Để biết thêm các mẫu bàn thờ treo tường ở Bắc Giang đẹp, bạn hãy liên hệ số 098 6666 242 , các nhân viên của Bàn Thờ Việt sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Tin liên quan: