Chọn vị trí đặt phòng thờ kiêng kỵ những gì để không ảnh hưởng đến phong thủy

Theo quan niệm người xưa ” Có kiêng có lành” chính vì vậy khi quyết định những việc quan trọng trong gia đình như đặt vị trí bàn thờ, bát hương  đều phải đi xem thầy. Chính vì biết được vấn đề phong thủy trong thờ cúng vô cùng quan trọng. Vì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu khi chọn vị trí đặt phòng thờ kiêng kỵ những điều gì.

Chọn vị trí đặt phòng thờ kiêng kỵ những gì đề không ảnh hưởng đến phong thủy
Chọn vị trí đặt phòng thờ kiêng kỵ những gì để không ảnh hưởng đến phong thủy

Những điều mà khi chọn vị trí đặt phòng thờ kiêng kỵ

Khi chọn vị trí đặt phòng thờ kiêng kỵ đặt vào những cung xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Phía bên phải phòng thờ khi đứng lễ bao giờ cũng có khoảng cách rộng hơn phía bên trái phòng thờ.

Phía sau phòng thờ đặc biệt không nên  có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “cho thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau phòng thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

Phòng thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh,dù hướng có lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt phòng thờ thì nên lấy bình phong che lại. Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp hay nhà vệ sinh do chất đất không tốt. Trên phòng thờ kiêng kỵ đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men, không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài.

Phòng thờ kiêng kỵ đối diện với nhà vệ sinh
Phòng thờ kiêng kỵ đối diện với nhà vệ sinh

Vật liệu làm bàn thờ nên sử dụng gỗ long não, đàn hương và nên điêu khắc thủ công là tốt nhất do các loại gỗ này tránh mối mọt, có thể sử dụng từ đời này sang đời khác.

Trên phòng thờ không nên đặt chậu cây cảnh mà chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng và không nên dùng hoa nhựa. Chủ nhà thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh, nên thắp hương vào sáng và tối. Người xưa quan niệm rằng nếu khói hương bay thẳng lên là tốt, nếu cuốn thành vòng tròn hoặc tản mát là có “ngoại linh đang tranh cướp”. Nếu bát hương phòng thờ thần tự nhiên bốc cháy là may mắn còn nếu bát hương thờ tổ tiên cháy là điềm báo đại hung.

Phòng thờ kiêng kỵ không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi. Sở dĩ có quan niệm này vì người xưa cho rằng phòng thờ là nơi cần được hội tụ linh khí, khí trường phòng thờ sung mãn có thể khiến toàn gia đình được an lành hạnh phúc. Nếu phòng thờ treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc ở nơi đi lại dễ khiến người trong nhà bất an, gia vận trồi sụt khó đoán.

Phòng thờ kiêng kỵ không xung với đường đi
Phòng thờ kiêng kỵ không xung với đường đi

Phòng thờ kiêng kỵ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu phòng thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Trên đây là những điều khi chọn vị trí đặt phòng thờ kiêng kỵ mà bất kỳ gia chủ nào cũng phải biết. Nếu cần tư vấn thêm các mẫu phòng thờ, thiết kế phòng thờ. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số 098.6666.242, để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo bài viết: