Cách nhận biết tủ thờ gỗ gụ thật “CHUẨN XÁC” so với gỗ gụ nhái

Gỗ gụ là một trong các loại gỗ quý có chất lượng tốt được ứng dụng nhiều trong sản xuất các đồ dùng như bàn ghế, bàn thờ, tủ thờ… trong gia đình. Chính vì độ bền, sự phổ biến cũng như ưu điểm của gỗ gụ mang lại mà hiện nay các sản phẩm nhái gỗ gụ, tủ thờ gỗ gụ rất nhiều trên thị trường. Vậy làm sao để phân biệt được tủ thờ gỗ gụ thật và tủ thờ gỗ gụ giả, nhái? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Cách nhận biết chính xác tủ thờ gỗ gụ thật

Cách nhận biết tủ thờ gỗ gụ thật "CHUẨN XÁC" so với gỗ gụ nhái 1

Đối với những người không chuyên, thì chủ cửa hàng nói gì chỉ biết tin vậy, dưới đây là một số mẹo nhỏ được sử dụng để phân biệt tủ thờ gỗ gụ thật với các loại gỗ khác:

Gỗ gụ hay còn gọi là gỗ dầu hay gỗ sương là một loài thực vật thân gỗ lớn thuộc họ đậu. Gỗ gụ là một loại gỗ được xếp vào 1 trong 41 loại gỗ quý ở Việt Nam vì nhiều đặc điểm đặc biệt. Do vậy gỗ gụ không được bày bán đại trà như các loại gỗ thông thường khác. Gỗ gụ được làm bàn thờ, mẫu tủ thờ đẹp nhất và bàn ghế trong gia đình. Các mẫu tủ thờ đẹp hiện nay đều được ưu tiên sử dụng gỗ gụ.

Để phân biệt gỗ gụ cần chú ý đến màu sắc, có màu vàng nhạt hay trắng để lâu sẽ có màu nâu sẫm, không bị mối mọt hay mục, hơi có vân hoa.

Gỗ gụ là loại gỗ có thớ thẳng, vân đẹp mịn. Tuy nhiên gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng, rất đẹp. Là loại gỗ quý, bền dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh nên giá tủ thờ gỗ gụ cũng khá cao nhưng bình ổn, không chênh lệch nhiều giữa các nơi bán, độ bề cao. Gỗ gụ có mùi chua nhưng không hăng

Cách nhận biết tủ thờ gỗ gụ thật "CHUẨN XÁC" so với gỗ gụ nhái 2

Gỗ gụ là loại gỗ quý các sản phẩm được làm ra như tủ thờ chẳng hạn đều được xếp vào các sản phẩm cao cấp, nhưng lại có giá thành vừa phải, hợp với nhiều người không có điều kiện kinh tế rộng rãi nhưng thích chơi đồ mỹ nghệ cao cấp. Bởi tuy giá tủ thờ bằng gỗ gụ không cao như gỗ trắc, gỗ hương nhưng xét về độ bền thì không thua kém lên đến hàng chục năm, dùng lâu nhìn càng bóng bẩy, càng đẹp. Chính vì thế nó là lựa chọn hàng đầu cho các sản phẩm đồ thờ cúng.

Chọn lựa bất cứ sản phẩm tủ thờ gỗ nào cần đặc biệt chú ý đến chất lượng, nhà sản xuất, cung cấp uy tín để có được những lựa chọn phù hợp. Tủ thờ gỗ gụ không những mang lại cho không gian thờ sự sang trọng, hiện đại mà còn có độ bền hàng chục năm giúp bạn yên tâm tuyệt đối khi sử dụng

BÀN THỜ VIỆT là nơi chuyên sản xuất và buôn bán bàn thờ nhiều năm, bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả với những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ tận tình sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm và hài lòng về sản phẩm. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về tủ thờ gỗ gụ hoặc các sản phẩm về đồ thờ cúng. Bạn có thể liên hệ theo số Hotline 098.6666.242 – 0975.806.686 để được tư vấn miễn phí