Cách kê bàn thờ hợp phong thủy – RƯỚC LỘC vào nhà

Trong phong tục truyền thống của Việt Nam, việc thời cúng tổ tiên là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy vậy hiện nay rất nhiều gia đình sống tại các căn hộ chung cư nhưng lại không biết cách kê bàn thờ nhà chung cư hợp phong thủy.

Cách kê bàn thờ tại căn hộ chung cư

Những gia đình sống trong căn hộ chung cư thường mắc phải sai lầm là vị trí kê ban thờ ngay gần cửa ra vào để lấy hướng, tuy nhiên, lại không chú ý đến cách kê bàn thờ “nhìn” vào đâu hay có hợp với tuổi của gia chủ hay không.

Cách kê bàn thờ hợp phong thủy - RƯỚC LỘC vào nhà 1

Cách kê bàn thờ gia tiên hợp với phong thủy gia chủ

Nhiều gia đình sau khi kê bàn thờ, bốc bát hương đã nghĩ là xong nhưng khi mời thầy về mới biết là bị phạm do ban thờ nhìn vào cửa vệ sinh, hoặc vào góc tường hay tổ tiên không được con cháu “xác nhận” để “được phép” ra vào căn hộ nên bát hương lạnh lẽo, gia tiên không về ngự được để phù hộ cho con cháu.

Cách kê bàn thờ chung cư nên tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng”, tức là nên tìm vị trí kê ban thờ trước rồi sau đó mới xét đến hướng. Trong phong thủy có quan niệm “tọa cát hướng cát”, tức nên để ban thờ nằm tại vị trí tốt nhất trong nhà. Vị trí tốt nhất để kê ban thờ trong các căn hộ chung cư là tại phòng khách, tựa lưng vào bức tường vững chãi, tránh để ban thờ quay mặt hướng về phía giường ngủ hay phòng bếp.

Về hướng kê bàn thờ, quan trong nhất là phải chọn hướng hợp với tuổi của gia chủ cũng như tránh các hướng ngũ quỷ (hướng xấu). Trong phong thủy, hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang lại tai họa cho gia đình, chính vì vậy, gia chủ không nên chọn cách kê bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Đối với số lượng bát hương kê trên ban thờ, mỗi nhà chỉ nên có 3 bát hương trên ban thờ: Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu. Nếu nhà có thêm một ban thờ Phật thì bài vị tổ tiên không được phép kê cao hơn tương Phật. Hoặc không được kê ban thờ tổ tiên đối diện với bàn thờ Phật điều.

Cách kê bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi

Cách kê bàn thờ hợp phong thủy - RƯỚC LỘC vào nhà 2

Hướng kê bàn thờ cần tránh hướng ngũ quỷ

Nhiều người băn khoăn không biết mình mệnh nào để đối chiếu với bát quái khi xác định hướng tốt xấu trước khi xác định hướng đặt bàn thờ theo phong thủy. Vì vậy bạn có thể lưu ý như sau quẻ mệnh phong thủy của mình và nhớ chúng khác với quẻ mệnh tử vi.

  • Loại quẻ 1: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

–  Người Đông tứ mệnh là người thuộc các hành Thủy, Mộc, Hỏa

–  Người Tây tứ mệnh là người thuộc các hành Thổ và Kim

  • Loại quẻ 2: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

–  Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc;

– Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây –

Sao khi xác định được thi có thể phối hướng: Người mệnh Động tứ mệnh ở Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch sẽ sinh đại cát.

Trên đây là cách kê bàn thờ sao cho hợp phong thủy với gia chủ nhất. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về cách kê bàn thờ gia tiên, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0986 363 685 để đươc tư vấn miễn phí.