50+ Mẫu án gian thờ gỗ hương đỏ Đẹp – Chạm khắc tinh xảo

Án gian thờ gỗ hương đỏ là món vật phẩm tâm linh xuất hiện từ lâu đời, gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của nhân dân ta. Ngày nay, món đồ thờ này càng trở nên thân quen và không hề giảm bớt giá trị. Hãy cùng Bàn thờ Việt tìm hiểu lý do chúng được ưa chuộng như vậy nhé!

Tại sao án gian thờ gỗ hương đỏ được ưa chuộng?

Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên với chiếc bàn thờ trang nghiêm được người Việt gìn giữ từ ngàn đời. Cho tới tận ngày nay, nét đẹp văn hóa truyền thống ấy vẫn không hề bị mai một mà còn được quan tâm, chú trọng nhiều hơn trước.

Phú quý sinh lễ nghĩa, khi đời sống vật chất của người dân dần được cải thiện, thì vấn đề văn hóa, tâm linh ngày càng được quan tâm. Bởi vậy, bàn thờ – vật phẩm được coi là quan trọng nhất nơi không gian thờ cúng được chăm chút rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

Tại sao bàn thờ gỗ hương đỏ lại được sử dụng phổ biến như vậy? Lý do vô cùng đơn giản là bởi chúng mang những ưu điểm vô cùng nổi trội, có thể kể đến như:

  • Gỗ hương đỏ là một loại gỗ quý, dễ đánh bóng và ít bị mối mọt, cong vênh. Chúng rất phù hợp để dùng đóng án gian thờ đẹp cao cấp.
  • Có nhiều kích thước khác nhau, dễ tạo kiểu dáng đa dạng nên giúp án gian thờ gia tiên trở nên phong phú, có tính ứng dụng cao hơn trong cuộc sống.
  • Ngoài ra, loại gỗ này có tính chất ổn định, độ bền lớn, tuổi thọ rất cao. Bởi vậy, dòng sản phẩm bàn thờ gỗ hương đỏ có thể được sử dụng rất lâu, có khi đến cả trăm năm. Bàn thờ gỗ hương đỏ được để càng lâu thì lại càng có giá trị.

Không chỉ vậy, sản phẩm làm từ gỗ hương đỏ còn mang tính thẩm mĩ cao bởi loại gỗ này có thớ thẳng, vân đẹp và mịn trông rất bắt mắt, thường màu vàng trắng, lâu ngày sẽ chuyển dần sang nâu sẫm.

Các mẫu và kích thước án gian thờ gỗ hương đỏ phổ biến

Các mẫu án gian thờ đẹp được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường có thể kể đến như: án thờ gỗ hương đỏ đơn giản, án gian gỗ hương đỏ tinh xảo, án gian thờ ngũ phúc gỗ hương đỏ, án gian thờ tứ linh gỗ hương đỏ, bàn thờ án gian gỗ hương đỏ Như Ý, án gian thờ hoa sen gỗ hương đỏ…

Thông thường, các mẫu án gian thờ được làm với các kích thước phổ biến (Dài x Rộng x Cao) chuẩn theo kích thước Lỗ Ban, như:

  • 1m97 x 0.87m x 1m27
  • 1m75 x 0.87m x 1m27
  • 1m47 x 0.69m x 1m27

Tuy nhiên, tùy thuộc vào không gian thờ cúng rộng hay hẹp, cũng như tâm nguyện của gia chủ mà có thể lựa chọn kích thước bàn thờ gỗ hương đỏ sao cho hợp lý.

Các mẫu án gian thờ gỗ hương đỏ đẹp

50+ Mẫu án gian thờ gỗ hương đỏ Đẹp - Chạm khắc tinh xảo
Án gian thờ gỗ hương đỏ – Mẫu 1
Án gian thờ gỗ hương đỏ - Mẫu 2
Án gian thờ gỗ hương đỏ – Mẫu 2
Án gian thờ gỗ hương đỏ - Mẫu 3
Án gian thờ gỗ hương đỏ – Mẫu 3
Án gian thờ gỗ hương đỏ - Mẫu 4
Án gian thờ gỗ hương đỏ – Mẫu 4
Án gian thờ gỗ hương đỏ - Mẫu 5
Án gian thờ gỗ hương đỏ – Mẫu 5

Mua án gian thờ gỗ hương đỏ đẹp và chất lượng ở đâu?

Ai cũng mong muốn mua được một chiếc bàn thờ bằng gỗ hương đỏ vừa bền, đẹp, có tính ứng dụng cao mà giá bán lại phải chăng, hợp với túi tiền. Đó là tâm lý chung của phần lớn khách hàng. Vậy mua bàn thờ án gian gỗ hương đỏ ở đâu uy tín nhất?

Tại Bàn Thờ Việt, chúng tôi luôn đảm bảo gỗ để làm ra các sản phẩm là 100% gỗ hương đỏ thịt không pha tạp và không rác. Gỗ được trải qua một quá trình xử lý kỹ càng, đảm bảo về độ chắc chắn, bền bỉ qua thời gian.

Các sản phẩm được thiết kế đầy hiện đại mà vẫn giữ được hơi thở truyền thống, kích thước chuẩn phong thủy và giá thành cực tốt. Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến bạn không khỏi hài lòng.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã có được những hiểu biết nhất định về án gian thờ gỗ hương đỏ và sớm tìm được cho chốn tâm linh nhà mình một sản phẩm thật phù hợp, ưng ý.

>>> Bài viết liên quan: