Tủ thờ gỗ mít BỀN đẹp không cong vênh mối mọt

Người ta hay chọn tủ thờ gỗ mít để làm bàn thờ là chủ yếu. Từ ngàn đời xưa phong tục thờ cúng tổ tiên đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt  – Đây là một trong những nét phong tục đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc. Đó là lý do mà người xưa nay rất coi trọng thờ cúng, việc lựa chọn đồ thờ ra sao được chăm chút một cách cẩn thận.

Tại sao nên chọn tủ thờ gỗ mít?

Bàn thời gia tiên là nơi tôn kính và đòi hỏi sự trang trọng, vì thế chúng ta không thể sử dụng các loại đồ thờ, tủ thờ, bàn thờ có khí lạnh, ánh kim như: sắt, thép, hay đồ inox, thậm chí chất liệu kính… để làm bàn thờ.

Tủ thờ gỗ mít BỀN đẹp không cong vênh mối mọt 1

Tủ thờ bằng gỗ mít thường được sử dụng rộng rãi

Bởi trong quan niệm người Việt, cũng như trong phong thủy, những vật dụng kim khí này thường không đem lại trường khí tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tài vận của gia chủ nói chúng và ảnh hưởng đến sự linh thiêng nói riêng. Do đó, chất liệu phù hợp để làm bàn thờ nhất thiết phải là chất gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, không phải cây gỗ tự nhiên nào cũng có thể sử dụng để làm ban thờ, trong số các dòng gỗ thì chỉ có tủ thờ gỗ mít đáp ứng được những tiêu chí về:

Tính chất của tủ thờ gỗ mít

Cây mít là loại cây dễ trồng có khả năng thích nghi tốt, chịu hạn giỏi, không kén đất, kể cả khi trồng ở những nơi đất đai cằn cỗi, sỏi đá thì nó vẫn sinh sôi. Thể hiển cho sự kiên cường, mạnh mẽ, rắn chắc, giống như tính cách của người dân Việt Nam luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, dù là ngặt nghèo nhất, khó khăn nhất. Hơn thế nữa, cây mít còn mọc quả từ chính thân cây – nó tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở.

Vì sao bắt buộc phải dùng tủ thờ gỗ mít?

Bàn  thờ tổ tiên luôn gợi lên một chiều sâu tâm linh, thể hiện sự biết ơn, trân trọng những người đã từng sống và đã từng cống hiến, đồng thời là niềm tự hào của gia chủ về tổ tiên và về cách giáo dục con cháu, chính vì vậy gỗ mít vừa thể hiện sự sum vầy con cháu lại nói lên sự giàu sang, sự đủ đầy của một gia đình, một dòng tộc. Đó là lý do vì sao bàn thờ gia tiên, án gian, tủ thờ trong các nhà chùa, nhà thờ họ, nhà thờ tại gia thường được làm bằng gỗ mít.

Tủ thờ gỗ mít BỀN đẹp không cong vênh mối mọt 2

Tủ thờ gỗ mít không mọt, lại có mùi thơm

Tủ thờ bằng gỗ mít không hề bị mối mọt, cong vênh, con giãn mà lại có mùi thơm đặc trưng, hơn nữa, gỗ mít còn biểu trưng cho sự giàu có, đủ đầy, sự sinh sôi phát triển dồi dào.

Gỗ mít nhẹ lại mềm dẻo, có tính chất cơ lí khá ổn định, không mối mọt, ít cong vênh mà mặt gỗ lại mịn… Bàn thờ cổ và đúng thường được đóng bằng gỗ sạch nguyên tấm, tránh ghép 2 mảnh làm 1 vì đây là điều tối kị..

Gỗ mít lại có màu vàng sang – biểu tượng cho sự hưng thịnh của nhà phật. Gỗ mít càng để lâu càng có giá trị, gỗ dần chuyển sang màu sẫm đỏ rất đẹp, phù hợp để làm ban thờ, bàn thờ… Ngoài gỗ mít, cũng có thể dùng gỗ Vàng Tâm, hay Dổi để đóng ban thờ… chúng đều có mùi thơm nhẹ, hương của nó cũng có phần nào đó gần mùi trầm, mùi hương phù hợp với việc dùng làm tủ thờ.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội mà tủ thờ gỗ mít khiến nhiều người lựa chọn. Để được tư vấn thêm các loại bàn thờ, tủ thờ,..tốt nhất bạn hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

Fanpage : https://www.facebook.com/BAN.THO.VIET.COM.VN/

Địa Chỉ : Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông

Hotline : 0986.3636.85 – 0975.806.686