Tổng hợp các mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đẹp nhất

Ngày càng có nhiều dòng họ xây dựng nhà thờ họ bê tông giả gỗ để thờ cúng tổ tiên của dòng họ. Hãy tham khảo ngay những mẫu nhà thờ được làm bằng bê tông giả gỗ đẹp ngay dưới đây nhé.

Nhà thờ họ bê tông giả gỗ là gì?

Khi nhắc tới nhà thờ họ, chúng ta luôn nghĩ tới những chất liệu cao cấp, sang trọng thậm trí quý hiếm như đá, gỗ quý, … Những loại vật liệu này tuy đẹp nhưng cũng có những nhược điểm riêng.

Mẫu nhà thờ họ giả bê tông đẹp
Mẫu nhà thờ họ giả bê tông đẹp

Nhà thờ họ bằng đá nhìn uy nghi, bề thế nhưng lại khó thi công, chế tác cầu kỳ, đòi hỏi tay nghề rất cao. Còn từ đường làm bằng gỗ thì dễ thực hiện hơn nhưng lại dễ bị mối mọt, mục nát, gây khó khăn trong việc trùng tu, sửa chữa. Điểm chung của hai loại vật liệu này là đều đắt, khó vận chuyển, đòi hỏi tay nghề cao.

Vì vậy, không phải dòng họ nào cũng có đủ kinh phí để xây dựng một nhà thờ họ khang trang bằng gỗ hay bằng đá. Họ chỉ có thể thi công bằng xi măng nhưng loại vật liệu này lại không tôn lên được nét trang nghiêm, thành kính đáng có của nhà thờ họ. Đây chính là lí do mà nhà thờ bê tông giả gỗ ra đời để phục vụ nhu cầu thị yếu của nhiều dòng họ.

Ưu nhược điểm của nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ

Tuy nhà thờ họ bê tông giả gỗ được làm từ vật liệu giá rẻ, nên nhà thờ họ giả gỗ chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm nhưng cũng sẽ có một vài nhược điểm nhất định.

Vì làm bằng vật liệu giả gỗ, cụ thể là bê tông nên những từ đường kiểu này thường sẽ có giá thành thi công cũng như thiết kế rẻ hơn rất nhiều so với những nhà thờ họ được làm bằng đá, gỗ, …

Mẫu nhà thờ họ giả bê tông đẹp
Mẫu nhà thờ họ giả bê tông đẹp

Ngoài ra, bê tông từ trước đến nay luôn được biết đến là loại vật liệu bền, dễ xây dựng, vận chuyển. Việc chế tác, điêu khắc các phù điêu, họa tiết cầu kỳ trong nhà thờ họ trên bê tông cũng khá đơn giản, không yêu cầu quá nhiều về tay nghề. Hiện nay người ta có thể đắp hoặc đúc họa tiết trang trí bê tông rất nhanh gọn, chính xác.

Hơn nữa, những nhà thờ họ đẹp giả gỗ sẽ có độ bền khá cao, từ 15-20 năm mới cần tu sửa lại. Vậy là chỉ cần bỏ ra một khoản kinh phí không quá lớn, bạn đã có một căn nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ vừa khang trang vừa tiết kiệm tiền tu sửa.

Đặc điểm của nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Kiểu dáng

Nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ có kiến trúc khá tương đồng với kiểu truyền thống tuy nhiên cũng có những nét độc đáo riêng để phục vụ cho các hoạt động tâm linh trang trọng, uy nghiêm.

Mẫu nhà thờ họ giả bê tông đẹp
Mẫu nhà thờ họ giả bê tông đẹp

Trên trần nhà có nhiều thanh xà bằng bê tông được sơn màu gỗ rất giống thật. Chính giữa từ đường là tấm bia có khắc tên nhà thờ họ và các hình họa đối xứng nhau, thường được sơn son thếp vàng.

Không gian nhà thờ

Nhà thờ họ thường sẽ có 3 gian với gian chính giữa đặt bàn thờ chính, hai gian bên cạnh đặt các bàn thờ nhỏ hơn. Ngoài ra một phần sàn của từ đường giả gỗ và khoảng sân cũng là nơi để tổ chức các sự kiện trong dòng họ.

Thiết kế nhà thờ

Mẫu nhà thờ họ giả bê tông đẹp
Mẫu nhà thờ họ giả bê tông đẹp

Các chi tiết trang trí trong nhà thờ họ bê giả gỗ đều là các khối hình được đúc từ khuôn cao su hoặc được nghệ nhân đắp bằng tay. Các họa tiết thường là hình hoa lá, vân mây, chim thú được cách điệu. Ngoài ra còn có hình họa của các linh vật như con nghê, phù hổ, rùa, hạc.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn có thêm kiến thức về nhà thờ họ bê tông giả gỗ. Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết hơn về thiết kế mẫu nhà thờ này, vui lòng liên hệ cho Bàn Thờ Việt theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Facebook: https://www.facebook.com/banthoviet.com.vn/

>> Tham khảo thêm bài viết: