Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ ở Hạ Long đẹp cho gia đình

Thờ cúng gia tiên là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam đã có từ lâu đời. Vì vậy mà trong mỗi một gia đình luôn dành một chỗ trang nghiêm nhất để đặt bàn thờ. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng thờ ở Hạ Long thì đừng bỏ lỡ các mẫu phòng thờ đẹp ngay dưới đây.

Nội thất Bàn thờ Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng thờ, chúng tôi luôn thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy. Đây cũng chính là nền tảng cho những mẫu bàn thờ đẹp, những thiết kế phòng thờ ở Hạ Long thẩm mỹ và thành kính mà muốn bày tỏ đối với các bậc bề trên của các gia đình.

Các mẫu phòng thờ ở Hạ Long đẹp

Có thể là từ rất xưa, với niềm tin vào sự thiêng liêng của những đức thánh thần, văn hóa thờ cúng đã ra đời. Cho đến thời kì nho giáo phát triển, thì văn hóa thờ cúng ông bà tổ tiên phát triển mạnh mẽ . Đạo Khổng với một hệ thống các giá trị gia phong, gia pháp của mình trong đó đề cao tính truyền thống và gia tộc vốn là Thờ ông bà , tổ tiên có ảnh hưởng sâu rộng. Cho đến ngày nay, bỏ lại những giá trị không còn phù hợp, người Việt vẫn giữ lại nét văn hóa đặc trưng của nho giáo về thờ tự. Vậy nên tất thảy mọi gia đình luôn dành 1 chỗ trang nghiêm để lập 1 bàn Thờ đẹp cho gia đình, 1 phòng thờ đẹp cho dòng tộc của mình . Đấy là bàn thờ Gia tiên, là cội nguồn của mỗi gia đình.

Thiết kế phòng thờ ở Hạ Long đẹp mẫu 1
Thiết kế phòng thờ ở Hạ Long đẹp mẫu 1

Song song với sự phát triển của xã hội và lịch sử. Phật giáo cũng du nhập vào Việt nam từ rất sớm , với sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ vào thời Lý . Niềm tin vào luật Nhân quả , vào cuộc sống hướng thiện và cầu mong 1 sự giải thoát gắn bó bền chặt vào suy nghĩ của Người Việt. Phật không những chỉ ở trong Tâm mà người người đều muốn dành một ví trí trang nghiêm để lập 1 bàn thờ Đức Phật . Để răn dạy con cái, để lấy cái đức cho muôn đời.

Thiết kế phòng thờ ở Hạ Long đẹp mẫu 1
Thiết kế phòng thờ ở Hạ Long đẹp mẫu 2

Cùng với cuộc sống khó khăn, với những di biến, và mong muốn vào sự an cư để lạc nghiệp. Như Ông cha ta có nói ” Đất có Thổ công , sông có Hà bá “, để bày tỏ lòng thành kính và cầu mong 1 sự che chở trên mành đất an cư , người dân Việt lại lập thêm 1 bàn thờ Thổ công cho ước nguyện ấy .

Thiết kế phòng thờ ở Hạ Long đẹp mẫu 3
Thiết kế phòng thờ ở Hạ Long đẹp mẫu 3

Vậy nên trong mỗi gia đình Việt Nam đều mong muốn không chỉ lập bàn thờ mà còn lập 1 phòng thờ riêng biệt để thờ đủ 3 ban quan trọng : Cao nhất và ở giữa là bàn thờ Phật , thấp hơn bên phải là bàn thờ Gia tiên , thấp hơn bên trái là bàn thờ Thổ công .

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số mẫu phòng thờ ở Hạ Long đẹp. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.