Cách đặt bàn thờ Phật Quan Âm bồ tát trong nhà hợp phong thủy

Đặt bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà theo phong thủy để nhận được phước lành ban phước mang lại may mắn trong công việc và kinh doanh là rất quan trọng. Bàn thờ Phật Quan Âm có nghĩa là gì? Để đặt bàn thờ quan âm bồ tát cần phải chú ý những gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả thông tin xung quanh vấn đề này.

Ý nghĩa tâm linh bàn thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát

Cách đặt bàn thờ Phật Quan Âm bồ tát trong nhà hợp phong thủy 1

Bàn thờ Phật quan Âm với mong muốn cuộc sống yên bình

Đối với những người theo phật thì việc thờ cúng Phật bà Quan âm bồ tát là nét văn hóa tâm linh quan trọng với ý nghĩa linh thiêng vô cùng sâu sắc. Việc lập bàn thờ phật quan âm tại gia là điều tỏ rõ lòng thành kính, tâm hoàn toàn hướng phật của nhiều phật tử đối với đức phật. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ đẹp còn có ý mong muốn nhận được sự phù hộ tốt lành của quan thế âm trong việc mang lại cuộc sống bình yên, ổn định và cứu rỗi tâm hồn hướng thiện của con người trong cuộc sống.

Cách đặt bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà theo phong thủy

Trong kinh phật, tượng Phật Bà Quan Âm bồ tát có ý nghĩa phổ độ chúng sinh, cứu con người thoát khỏi những vận mệnh tai ương và khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là động lực giúp con người vượt qua khó khăn hoạn nạn vì luôn tin tưởng được Phật Bà Quan Âm che chở, phù hộ. Hình tượng phật bà quan âm tay phải cầm liễu và tay trái cầm bình thanh tịnh chứa nước cam lộ là hình ảnh từ bi, hiền hòa phúc đức thường thấy nhất.

Hướng đặt bàn thờ Phật quan âm phải quay ra hướng thoáng, đón gió và nắng tốt. Tránh việc quay vào phòng ăn, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh sẽ gây nên sự không tôn trọng của gia chủ đối với Phật Bà Quan Âm bồ tát.

Cách đặt bàn thờ Phật Quan Âm bồ tát trong nhà hợp phong thủy 2

Hướng đặt bàn thờ quan âm phải là hướng đón nắng

Lưu ý nơi đặt bàn thờ Phật Quan Âm không những trang nghiêm mà còn phải đáp ứng yêu cầu thanh tịnh, trai tịnh trong nhà riêng của gia chủ. Ngoài ra tuyệt đối lưu ý kiêng kị đặt tượng các vị thần khác để tránh gây sóng gió, tranh cãi, bất an kém may mắn cho gia đình gia chủ.

Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên không nên đặt cao hơn bàn thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát, điều này sẽ phạm vào cấm ký không thành kính và không giác ngộ đối với thần Phật.

Bên cạnh đó, bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần được thắp hương nhanh thường xuyên. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành kính, luôn giác Phật và nhớ đến phật mà còn với ý nghĩa mong muốn Phật Bà Quan Âm phù hộ, che chở và dõi theo từng ngày. Theo phong tục người Việt Nam, họ thường chọn số lẽ tránh số chẳng vì cho rằng số lẻ mang lại nhiều may mắn hơn. Do vậy khi thắp nhang họ luôn chọn các số lẻ như 1, 3, 5, 7…. Tuy nhiên ở một số nơi họ không quan trọng việc này và có thể tiến hành đốt cả nắm nhang mà không đếm vì họ cho rằng quan trọng nhất là ở tấm lòng thành kính.

Cách đặt bàn thờ Phật trong nhà theo đúng phong thủy cần phải đảm bảo đúng những nguyên tắc trên đây. Việc đặt bàn thờ Phật trong nhà quan trọng nhất ở tâm người chủ, tâm có trong sáng thì việc thờ cúng mới linh nghiệm.

Tìm hiểu thêm bài viết: