Cách chọn và đặt vị trí cho bàn thờ treo tường phòng khách hợp phong thủy

Hiện nay bàn thờ treo tường phòng khách đang được nhiều người sử dụng trong ngôi nhà đặc biệt là nhà chung cư. Nó rất phù hợp với không gian có diện tích nhỏ. Sau đây chúng tôi xin tư vấn cách đặt và trang trí bàn thờ treo tường cho phòng khách đẹp hơn.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phòng khách hợp phong thủy

Vị trí bàn thờ treo tường phòng khách có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của bạn. Vậy nên đặt bàn thờ như thế nào trong phòng khách?

Cách chọn và đặt vị trí cho bàn thờ treo tường phòng khách hợp phong thủy 1

Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường phòng khách hợp với gia chủ

– Thứ nhất, nên đăt bàn thờ treo tường phòng khách ở vị trí cao nhất hướng ra cửa chính

– Đặt ở tầng áp mái nhà rất tốt cho phong thủy và tiên cho lễ bái

– Nếu là nhà cao tầng thì không nên đặt giường, tủ, nhà vệ sinh nên trên bàn thờ.

– Không được đặt đối diệ với cửa bếp và nhà vệ sinh.

– Nên đặt bàn thờ treo tường ở nơi có chỗ dựa vững trãi.

– Không nên đặt ngược với hướng nhà gây ra mất hòa khí trong gia đình.

Dù bàn thờ treo tường phòng khách có đơn giản đến mức nào thì cũng cần phải có được những thứ cơ bản như bát hương lớn và 2 bát nhỏ ở hai bên, phía trước thì có thêm 3 ly nước nhỏ và cùng với vàng mã, rượu hoa. Ngoài ra những câu đối đẹp và hay cũng tăng thêm phần thiêng liêng và vẻ đẹp cho phòng khách.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ treo tường phòng khách

Với những gia đình truyền thống, bàn thờ thường được đặt ở phòng khách- gian chính của căn nhà, ở vị trí cao nhất, hướng ngay ra cửa chính. Phía dưới luôn là bộ bàn ghế uống nước, tiếp khách, phía trong có thể là tủ chè hoặc tủ thờ và phong cách trang trí đậm tính tâm linh và vô cùng thiêng liêng

Cách chọn và đặt vị trí cho bàn thờ treo tường phòng khách hợp phong thủy 2

Bàn thờ treo tường phòng khách lên đặt hướng ra cửa chính

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng nhiều gia đình lại không muốn đưa bàn thờ lên tầng cao vì người cao tuổi di chuyển sẽ khó khăn khi hương khói, dọn dẹp phòng thờ, ngoài ra đặt bàn thờ trên cao sẽ không tránh khỏi cảm giác xa cách.

Nếu nhà bạn ít người, sống trong nhà trệt, hay căn hộ chung cư thì đặt bàn thờ phòng khách giúp gần gũi, tiết kiệm không gian nhưng để làm điều đó gia chủ phải đưa ra những giải pháp giảm khói và những vết ố vàng trên trần nhà bằng cách dùng tủ thờ có nóc, hay có thể đặt những tấm kính ngăn khói ở phía trên…

Trên bàn thờ treo tường phòng khách dù tối giản những cần thiết phải có những thứ cơ bản nhất. Đó là trước bài vị là một hương án để bày bát hương lớn. Trên bàn phải có ba bát hương, hai bát nhỏ hai bên, bát to ở giữa. Phía trước bát hương là một đài đựng ba chén nhỏ. Hai bên bát hương có thể đặt thêm vàng mã, hoa tươi, rượu… tùy theo từng gia đình.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được vị trí đặt bàn thờ treo tường phòng khách tốt nhất. Hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm về các mẫu bàn thờ treo tường, tủ thờ, sập thờ hãy liên hệ theo số Hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được giải đáp miễn phí ngay.

Bài viết liên quan: