Các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp và ấn tượng sang trọng hơn

Theo phong tục văn hóa của người Việt, mỗi gia đình đều có bàn thờ để thờ cúng người đã khuất. Vì vậy mà gia đình cũng luôn tìm kiếm những mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp phù hợp với không gian thờ cúng. Dưới đây là những mẫu đèn phòng thờ đẹp và ấn tượng giúp không gian phòng thờ tôn nghiêm và sang trọng hơn.

Phòng thờ cần đảm bảo trang nghiêm và yên tĩnh, khi lựa chọn đèn trang trí phòng thờ cần đảm bảo không quá chói hoặc quá tù. Hãy lựa chọn những mẫu đèn chùm, đèn ốp hoặc đèn tường có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp. Dưới đây là những mẫu đèn dùng để trang trí phòng thờ phổ biến nhất hiện nay:

  1. Đèn chùm trang trí phòng thờ

Đèn chùm là loại đèn thường được sử dụng để trang trí không gian phòng khách gia đình. Mẫu mã, kiểu dáng và kích thước của những chiếc đèn chùm vô cùng đa dạng, nếu như đèn chùm có các biểu tượng tâm linh phù hợp với tín ngưỡng thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp và ấn tượng sang trọng hơn

  1. Đèn lồng trang trí phòng thờ

Đèn lồng là loại được truyền thống được sử dụng trong các dịp lễ tết, trung thu từ xa xưa cho đến nay. Với ưu điểm sử dụng lồng chiếu sáng nên ánh sáng tỏa ra rất dịu nhẹ nhưng cũng không giảm bớt sự hấp dẫn của chúng khi trang trí. Ngoài vẻ trang nghiêm, đèn phòng thờ sẽ trở nên ấm cúng, tự nhiên và mềm mại hơn khi có sự có mặt của những chiếc đèn lồng.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp và ấn tượng sang trọng hơn

  1. Đèn led âm đất trang trí phòng thờ

Đèn led âm trần đất được gắn dưới sàn hoặc mặt đất và có ánh sáng theo chiều hướng lên trên. Loại đèn này thường được sử dụng để chiếu sáng ở khu vực sân vườn để có được khoảng sáng rộng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chúng để chiếu sáng và làm đẹp thêm cho không gian phòng thờ gia đình mình.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp và ấn tượng sang trọng hơn

  1. Đèn thả trần trang trí phòng thờ

Đây là một sự sáng tạo khéo léo trong việc sử dụng dải đèn thả trần thành hàng ngang với ánh sáng cam đem đến sự êm dịu và chúng có thể hắt sáng một phần lên phần bàn thờ

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp và ấn tượng sang trọng hơn

  1. Đèn led dây trang trí phòng thờ

Một cách khác để gây ấn tượng mà vẫn thể hiện sự trang nghiêm cho bàn thờ của bạn chính là lắp đặt những chiếc đèn led dây trang trí quanh bức tường hoặc song song sát trần và sàn  nhà để ánh sáng vừa đủ hắt lên bàn thờ và không gian khác của phòng thờ.

  1. Đèn trang trí phòng thờ kết hợp hoa văn điêu khắc

Không gian phòng thờ không  những cần phải đảm bảo ánh sáng ấm áp, linh thiêng mà còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mĩ cao. Nếu như bàn thờ có ý nghĩa đặc biệt với các gia đình thì việc đầu tư đèn trang trí cho khu vực này là vô cùng cần thiết. Ngoài các bức tranh điêu khắc với những hoa văn trang trí hấp dẫn sẽ giúp cho không gian phòng thờ thêm ấn tượng và đẹp mắt.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp và ấn tượng sang trọng hơn

Với những mẫu đèn trang trí phòng thờ mà chúng tôi giới thiệu trên đây, sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đèn phòng thờ phù hợp với không gian thiết kế nội thất phòng thờ của gia đình mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: