Các mẫu bàn thờ treo tường chung cư đẹp nhất 2018

Gia đình bạn đang có 1 căn hộ chung cư với diện tích vừa phải không quá rộng rãi? Vì thế mà bạn đang quan tâm đến những mẫu bàn thờ treo tường chung cư, phù hợp với xu hướng bài trí nội thất hiện đại trong căn hộ chung cư của gia đình mình. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những mẫu bàn thờ treo tường cho chung cư đẹp nhất.

Các mẫu bàn thờ treo tường chung cư đẹp nhất 2018 1

Bàn thờ treo tường chung cư mẫu 03

Bàn thờ gia tiên là một phần thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Tuy nhiên, tại nhiều căn hộ chung cư, không gian này thường bị chủ đầu tư bỏ qua vì thế, gia chủ thường phải tự tìm kiếm và thiết kế một khoảng trống trong phòng khách để đặt bàn thờ hoặc tủ thờ. Vậy khi làm bàn thờ treo tường tại căn hộ chung cư gia chủ cần chú ý điều gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một vài lưu ý cần thiết.

• Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chung cư

– Bàn thờ phải “tọa hướng cát” phù hợp với tuổi gia chủ. Phía sau bàn thờ nên là tường vững chãi không được dựa vào tường kính hay cửa sổ. Bạn có thể đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, đây là cách bố trí khá tốt về mặt phong thủy.
– Tuyệt đối không đặt bàn thờ nhìn thẳng bếp, giường ngủ
– Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa mặt bằng căn hộ, nếu không khéo léo tính toán, bạn dễ bị xem là bố trí tùy tiện.
– Xung quanh bàn thờ nên làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương thờ cúng thì kéo rèm lên, hết hương thì buông rèm để không gian thờ cúng được thanh lịch.
– Không gian thờ phải thông thoáng, không nên đặt quá cao gây khó khăn cho thờ cúng hoặc quá thấp thiếu tính trang nghiêm
– Tránh đặt bàn thờ gần nơi có luồng hút gió mạnh có thể gây động hay thổi lửa tàn nhang ra chỗ khác gây hỏa hoạn.
– Nên kết hợp tủ thờ chung cư với tủ trang trí phòng khách đặt gần cửa sổ để tăng độ thông thoáng.

Các mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất tại banthoviet.net.vn:

  • Bàn thờ treo tường chung cư mẫu 01:

  • Bàn thờ treo tường cho chung cư mẫu 02:

  • Bàn thờ treo tường chung cư mẫu 05:

Cách bày biện cho bàn thờ treo tường trung cư:

Trước hết thì ban thờ nên có độ cao tỷ lệ so với người ở trong gia đình bạn, nên tránh làm bàn thờ quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc là treo với khoảng quá thấp. Nếu có nhiều tầng thờ thì bạn nên xếp đặt theo thứ tự từ trên cao xuống thấp theo ngôi thứ. Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…). Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.

Bài trí bàn thờ phải nghiêm trang nhưng không u tịch, bởi vì nhà ở gia đình (tính chất Dương) không bao giờ là một ngôi chùa hay đền – miếu – phủ – am (thiên về tính Âm, là “vãng sinh đường” cho khách thập phương).

Theo các chuyên gia Phong thủy, kích thước bàn thờ nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước dương trạch và âm trạch) thì đã đạt yêu cầu. Tránh làm bàn thờ theo lối trang trí loè loẹt. Về màu sắc, không gian thờ cúng phải thể hiện được sự tôn nghiêm với những màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng…

Với những chia sẻ trên  chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm ý tưởng để bố trí bàn thờ treo trường cho chung cư của mình. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn bàn thờ treo tường giá bao nhiêu hay bất cứ thông tin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Fanpage : https://www.facebook.com/BAN.THO.VIET.COM.VN/

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Địa Chỉ : Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông

Hotline : 098.6666.242 – 0975.806.686