Các mẫu án gian phòng thờ đẹp được nhiều khách chọn

Bạn đang tìm kiếm mẫu án gian phòng thờ đẹp thì đừng bỏ lỡ những mẫu đẹp dưới đây nhé. Nhằm giúp gia chủ có được nhiều thông tin về bàn thờ án gian để thuận tiện cho việc lựa chọn. Đồ thờ Xuân Trang tổng hợp những mẫu bàn thờ án gian hiện đang cháy hàng dưới đây.

Các mẫu án gian phòng thờ đẹp được nhiều khách chọn

Tiêu chuẩn đánh giá mẫu án gian phòng thờ đẹp

Khả năng thẩm mỹ và cách nhìn cái đẹp của mỗi gia chủ mỗi khác. Riêng án gian phòng thờ, về thiết kế mẫu mã được đánh giá cao ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chúng có đa dạng chủng loại từ loại có thiết kế đơn giản đến loại có thiết kế phức tạp, từ mẫu có kích thước nhỏ đến mẫu có kích thước lớn, hoành tráng.

Nếu nhắc đến mẫu án gian phòng thờ đẹp theo cách đơn giản, phong thái tinh tế phải nhắc đến bàn thờ án gian sen triện, hoặc nếu nhắc đến dòng mang nét đẹp mạnh mẽ cả về ý nghĩa tâm linh hay kiểu cách, kích thước thì không thể không nhắc đến bàn thờ án gian hồng trĩ hay bàn thờ án gian hổ phù.

Mỗi dòng bàn thờ án gian đều có ý nghĩa và đặc điểm khác nhau. Dưới đây là danh sách những mẫu bàn thờ án gian đẹp được tổng hợp dựa trên quy chuẩn thiết kế và đánh giá khách quan của nhiều khách hàng.

Các mẫu án gian phòng thờ đẹp

Thuộc dòng bàn thờ có thiết kế tinh tế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế. Nhìn vào án gian sen triện, gia chủ có thể thấy ngay hình ảnh đóa sen được chạm khắc nổi bật ngay ở giữa. Xung quanh là những họa tiết kèm theo như mây, gợn sóng,….được vờn xung quanh sen, làm nổi bật hình ảnh này.

Các mẫu án gian phòng thờ đẹp được nhiều khách chọn

Hoa sen là biểu tượng của sự thanh khiết, giác ngộ, là hiện thân của lòng thanh tịnh. Vì thế, chúng đã trở thành một biểu tượng của nhà Phật. Sự xuất hiện của bàn thờ án gian sen triện trong không gian thờ là tượng trưng của tấm lòng con cháu đối với tổ tiên. Càng đơn giản, chúng càng toát lên vẻ thanh cao, lại không kém phần sang trọng.

Một loại bàn thờ khác trong danh sách những mẫu bàn thờ án gian đẹp là dòng án gian hổ phù. Trong truyền thuyết kể lại rằng, hình ảnh hổ phù là một biểu tượng của sự linh thiêng, có khả năng xua đuổi các thế lực đen tối và sự tà ác. Chính vì thế, án gian hổ phù là dòng sản phẩm vô cùng ý nghĩa đối với nhiều gia chủ.

Các mẫu án gian phòng thờ đẹp được nhiều khách chọn

Thông thường bàn thờ án gian hổ phù được thiết kế với kích thước lớn, thích hợp đặt ở không gian thờ rộng rãi. Để nhận biết bàn thờ án gian thuộc dòng hổ phù là một mẫu bàn thờ án gian đẹp, gia chủ có thể dựa vào những chi tiết được điêu khắc.

Các mẫu án gian phòng thờ đẹp được nhiều khách chọn

Chân án gian thường được chạm khắc hình ảnh chân rồng, tạo vẻ chắc chắn vững chãi cho án gian thờ. Ngay chính giữa trung tâm là một chiếc đầu rồng to lớn được khắc tỉ mỉ và phức tạp hơn. Ở một số loại, thay vì chạm khắc đầu rồng, nghệ nhân có thể dùng hình ảnh rồng ngậm chữ thọ. Xung quanh được trang trí bởi các họa tiết như: đầu rồng, vảy rồng, đám mây,…

Trên đây là những mẫu án gian phòng thờ đẹp được mà chúng tôi đã tổng hợp. Ngoài ra, một số dòng án gian có thể kể đến như: án gian thờ ngũ phúc, án gian thờ nhị cấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: