Bàn thờ trong phòng làm việc nên bố trí như thế nào?

Bạn đang phân vân khi có bàn thờ trong phòng làm việc. Vậy cách kê và bài trí như thế nào để hợp phong thủy, làm ăn thuận lợi?

Cách kê bàn thờ trong phòng làm việc

Hướng kê bàn thờ trong phòng làm việc

  • Bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao.
  • Phía sau lưng ghế ngồi nên có điểm tựa: Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Tuyệt đối không để bàn làm việc quay mặt vào tường.
  • Vị trí kê bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa cũng không nên, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, bạn sẽ cảm thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Người ngồi ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí dễ rối loạn…

Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí, chính vì vậy việc đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn của con người. Tốt nhất không nên có nhà vệ sinh cạnh nơi làm việc.

Cần tránh các vật nhọn hướng vào

Ngoài ra, khi chọn vị trí kê bàn làm việc bạn cần phải tránh các góc cạnh bén nhọn hướng vào bàn làm việc, ví dụ góc tường, góc tủ,… Nó có thể tạo ra các năng lượng đối nghịch, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc.

Những lưu ý khác khi có bàn thờ trong phòng làm việc

Đừng kê quá gần

Gia chủ nên chú ý không nên kê bàn ghế văn phòng quá gần với bàn thờ tránh việc vô tình va phạm phải. Đồng thời bố trí bàn làm việc nên về 1 phía của bàn thờ để không chiếm dụng diện tích khi thắp hương, cúng khấn.

Không kê bàn làm việc giữa phòng

Khi đặt bàn làm việc giữa phòng thì khi đó cả bốn phía đều thiếu điểm tựa vững chắc. Bàn làm việc đặt dưới bàn thờ ở vị trí này sẽ này không tốt, dễ gây chán nản và đặc biệt dễ phân tán, hay mắc sai lầm khi làm việc.

Đặt bàn làm việc xa những nơi có xà ngang, đèn chùm, quạt trần

Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí của người sinh hoạt bên dưới chúng. Xà nhà phía trên bàn làm việc có thể cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc.

Việc kê bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,.. là không nên vì những chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.