Bàn thờ dùng gỗ gì tốt và hợp với phong thủy gia chủ

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên đã trở thành nét đẹp của người Việt và đặc biệt để thể hiện sự kính trọng các bậc tiền nhân. Tuy nhiên, bàn thờ dùng gỗ gì cũng cần chú trọng đến các loại gỗ. Trong các đồ gỗ phòng thờ thì bàn thờ gia tiên là quan trọng nhất và được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, cẩn thận nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn vật liệu, kích thước và màu sắc bàn thờ, mời các bạn tham khảo!

Bàn thờ dùng gỗ gì tốt nhất?

Hiện nay, bàn thờ hoặc tủ thờ được thiết kế với rất nhiều mẫu mã, kiểu cách, chủng loại và chất liệu khác nhau nhưng chất liệu gỗ vẫn được nhiều người lựa chọn nhất.

Bàn thờ dùng gỗ gì tốt và hợp với phong thủy gia chủ 1

Bàn thờ dùng gỗ gì để làm cũng phải được quan tâm

Gỗ luôn là vật liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, thân thiện và hướng về những giá trị truyền thống, xưa cũ. Chính vì lẽ đó, trong phòng thờ trang trọng và tôn nghiêm, các tủ thờ, bàn nước, kệ thường được gia chủ lựa chọn vật liệu gỗ.

Bàn thờ dùng gỗ gì? Hiện nay lại có rất nhiều chất liệu gỗ để lựa chọn làm bàn thờ, tủ thờ như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ lim, gỗ mít, vàng tâm, thị hay dổi, trong đó phổ biến nhất vẫn là gỗ mít, vàng tâm bởi các loại gỗ này dễ tìm, rắn chắc, bền lâu, đẹp… Ngoài ra, gỗ mít lại dễ chạm khắc, nhẹ, dễ treo hay ít cong vênh và không bị mối mọt. Hơn nữa, gỗ mít và gỗ vàng tâm đều có mùi thơm như mùi hương trầm nên được lựa chọn hàng đầu cho việc làm bàn thờ.

Khi làm bàn thờ, tủ thờ cần tránh lựa chọn các loại gỗ cứng, khó chạm khắc, khó tạo hình, uốn nắn và dễ mối mọt, cong vênh gây ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và sự uy nghiêm. Vì bàn thờ được làm để sử dụng trong thời gian dài nên lựa chọn gỗ chất lượng. Ngoài ra, không nên chỉ qua tâm bàn thờ dùng gỗ gì mà khi chọn gỗ làm bàn thờ cũng cần lưu ý sử dụng gỗ sạch nguyên tấm và đặc biệt tránh ghép 2 mảnh làm một.

Chọn màu sắc bàn thờ

Bàn thờ dùng gỗ gì tốt và hợp với phong thủy gia chủ 2

Bàn thờ dùng gỗ gì cũng cần lựa chọn màu sắc

Thông thường, tủ thờ, bàn thờ có các màu cam,nâu, đen và được chạm khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ. Việc chọn màu sắc của tủ thờ, bàn thờ cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường nhà, trần nhà, sàn nhà, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà.

Chọn kích thước bàn thờ

Để căn phòng được hài hòa và cân đối thì khi chọn bàn thờ/tủ thờ nói riêng và đồ gỗ phòng thờ nói chung cần lựa chọn các kích thước phù hợp với không gian.

Với tiêu chí Chất lượng – Tiết kiệm – Chi phí hợp lí. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến mang đến những giải pháp không gian hiệu quả nhất với giá cả thấp nhất cho các gia đình. Để hiểu rõ hơn bàn thờ dùng gỗ gì và không nên dùng gỗ gì thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cụ thể dưới đây:

LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG
???? 098.6666.242 – 0975.806.686
✉ banthoviet.net.vn@gmail.com
???? https://banthoviet.net.vn